Pha lập công duy nhất của Hoàng Thanh Tùng chỉ giúp đội U.22 Việt Nam ghi được bàn danh dự trong trận thua U.22 Uzbekistan với tỷ số 1-3 ở Cúp tứ hùng vào chiều 13.11.

'Thua U.22 Uzbekistan la can thiet voi U.22 Viet Nam' - Anh 1

Hoàng Đình Tung (hàng trên, bìa trái) hai lần ghi bàn ở Cúp tứ hùng

Uzbekistan đã từng thua U.22 Mexico ở trận đấu đầu tiên của Cúp tứ hùng nhưng theo nhận định của trợ lý Trần Minh Chiến: “Họ thua vì thiếu may mắn chứ đây thực sự là một đội bóng có chất lượng rất cao. Thể hình, thể lực rất tốt và lối chơi rất hiện đại”.

Ở trận đấu chiều 13.11, với đội hình xuất phát không có bất kỳ cầu thủ nào của đội U.19, đội quân của HLV Hoàng Anh Tuấn vào cuộc với thái độ thận trọng. Trong khi đó Uzbekistan đã ào lên tấn công ngay từ đầu và dễ dàng áp đặt thế trận. Ngay trong hiệp 1, đội bạn đã có hai bàn thắng bởi hàng thủ Việt Nam không thể đủ sức truy cản những pha tấn công với tốc độ rất nhanh.

Sang hiệp 2, đội U.22 Việt Nam có một số sự thay đổi về nhân sự và Hoàng Thanh Tùng đã rút ngắn tỷ số xuống còn 1-2 ở phút 71 (cầu thủ đang khoác áo HAGL này cũng là tác giả của siêu phẩm giúp Việt Nam gỡ hòa U.22 Trung Quốc ở trận đầu tiên Cúp tứ hùng). Tuy nhiên, Uzbekistan vẫn ghi thêm bàn thắng thứ 3, ấn định chiến thắng 3-1. Điều đáng lưu ý khác là ở trận này, cầu thủ đôi bên thi đấu khá rắn và có tới 6 thẻ vàng chia đều cho cả hai.

'Thua U.22 Uzbekistan la can thiet voi U.22 Viet Nam' - Anh 2

Đội U.22 Việt Nam cần tích lũy thêm nhiều kinh nghiệm

HLV Hoàng Anh Tuấn không quá thất vọng về kết quả này. Thậm chí ông còn cho rằng, đội U.22 Việt Nam cần nếm mùi thất bại để cầu thủ tự rút ra bài học cho riêng mình “thắng ngay vào lúc này là hỏng hết”. Nhận định chung về 3 trận đấu của U.22 Việt Nam ở Cúp tứ hùng, HLV Hoàng Anh Tuấn nói: “Chúng ta đã hòa 1-1 trước U.22 Trung Quốc và 0-0 với U.22 Mexico, thua Uzbekistan. Nhìn chung đội tạm đạt yêu cầu và tôi đã có được bức tranh toàn cảnh để sau đây sẽ có thêm nhiều điều cần phải bàn bạc với HLV Hữu Thắng. Mục đích của đội tại Cúp tứ hùng không phải là thành tích mà có được cái nhìn tổng quan nhất về lực lượng đội U.22 Việt Nam cho chặng đường trước mắt cùng như lâu dài”.

Cũng theo ông Tuấn, đội sẽ rời Vũ Hán – Trung Quốc vào sáng 14.11 và có mặt tại sân bay Nội Bài vào 14 giờ 30 cùng ngày. Đội sẽ giải tán chứ không tham dự Cúp Bình Dương.

Nhật Duy