NDĐT - Hôm nay 27-7, tại xã Phú Xuân (huyện Phú Vang) và xã Phong An (huyện Phong Điền), Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Thừa Thiên – Huế phối hợp Quỹ Thiện tâm - Tập đoàn VINGROUP và Báo Nhân đạo & Đời sống tổ chức khởi công xây dựng 30 “Nhà nhân ái” cho các gia đình chính sách, có công cách mạng và hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ở hai huyện Phú Vang và Phong Điền.

Tổng kinh phí để xây dựng 30 căn “Nhà nhân ái” trị giá 935 triệu đồng, do Quỹ Thiện tâm - Tập đoàn VINGROUP tài trợ. Trong đó, tại huyện Phú Vang được hỗ trợ xây dựng 14 nhà (12 nhà cho gia đình chính sách, có công cách mạng và hai nhà cho hộ nghèo); tại huyện Phong Điền 16 nhà (11 nhà cho gia đình chính sách, có công cách mạng và 5 nhà cho hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn).

Đây là hoạt động và là món quà có ý nghĩa thiết thực, thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, tri ân những người đã cống hiến, hy sinh vì sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc, nhằm chia sẻ những mất mát trong chiến tranh và kịp thời hỗ trợ, động viên về vật chất, tinh thần cho thương bệnh binh, gia đình liệt sĩ và gia đình có công với cách mạng vươn lên ổn định cuộc sống. Đồng thời còn là công trình thanh niên của tuổi trẻ Thừa Thiên - Huế chào mừng Đại hội Tỉnh đoàn lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2012-2017.

Sau lễ khởi công, nhà tài trợ tiến hành chuyển trước 50% kinh phí để các hộ gia đình triển khai việc xây dựng, 50% còn lại sẽ chuyển tiếp sau khi đã nghiệm thu công trình. Trong quá trình thi công, các tổ chức cơ sở Đoàn tại hai huyện nói trên huy động đoàn viên thanh niên đóng góp ngày công giúp các gia đình xây dựng các căn nhà sớm hoàn thành đưa vào sử dụng trước mùa mưa bão năm nay.