GD&TĐ - Chiều 30/11 BS.CKII Trần Bùi - Phó Giám đốc cơ sở 2 Bệnh viện T.Ư Huế - xác nhận hiện tại bệnh viện có đến 55 bệnh nhân bị ngộ độc sau khi ăn bánh mì được đưa vào bệnh viện cấp cứu.

“Trong số những trường hợp bị ngộ độc, có đến 20 trẻ em được cấp cứu và điều trị tại khoa Nhi của bệnh viện. Qua thăm khám, các bệnh nhân đều bị triệu chứng đau bụng, ỉa chảy, nôn, sốt do viêm dạ dày ruột cấp nên các y, bác sĩ đã tiến hành bù dịch, kháng sinh cho các bệnh nhân. Đồng thời báo cáo sự việc lên Sở Y tế và các cơ quan chức năng để có biện pháp xử lý” - BS Bùi cho biết.

Cũng theo lời bác sĩ Bùi, các bệnh nhân đều bị triệu chứng đau bụng, ỉa chảy, nôn, sốt do viêm dạ dày ruột cấp nên các y, bác sĩ đã tiến hành bù dịch, kháng sinh cho các bệnh nhân.

Đặc biệt, các bệnh nhân đều cho biết bị bệnh sau khi ăn mì ổ được mua tại hiệu bánh Anh Thi ở chợ An Lỗ (xã Phong Hiền, Phong Điền).

Trong những trường hợp ngộ độc thực phẩm có hoàn cảnh chị Trần Thị Hường (Phong An, Phong Điền) là thương tâm nhất. Gia đình có đến 4 người phải nhập viện điều trị, bao gồm chị Hường, chồng chị Hường là anh Hoàng Hồng và 2 con là Hoàng Trần Bảo Châu, Hoàng Trần Bảo Thi.

Chị Hường cho biết: Sáng 29/11, chị mua 3 ổ mì tại tiệm bánh mì Anh Thi (chợ An Lỗ) về cho cả gia đình ăn. Đến chiều tối, cả 4 người đều có biểu hiện nôn mửa, đau bụng và đi đại tiện nhiều. Sau đó, cả gia đình đã phải nhập Bệnh viện T.Ư Huế (cơ sở 2) để điều trị.

Hiện tại chị Hường và anh Hoàng được chuyển lên điều trị tại khoa lây. 2 cháu con chị được chuyển lên khoa nhi điều trị. Chị Hường khẳng định: sở dĩ cả gia đình chị bị ngộ độc là do ăn mì ổ ở tiệm bánh Anh Thi.

Thua Thien - Hue: Nhap vien cap cuu do ngo doc banh my - Anh 1

Các bệnh nhân cho biết đều ăn bánh mỳ tại cơ sở bánh mỳ Anh Thi ở chợ An Lỗ

Ngay sau khi xảy ra sự việc, Chi cục vệ sinh ATTP tỉnh Thừa Thiên- Huế đã đến tiệm bánh mì Anh Thi để lấy mẫu chả, ba tê kiểm tra và tạm đình chỉ hoạt động của cơ sở này.

Ông Nguyễn Văn Bình - Phó Chủ tịch UBND huyện Phong Điền - cho biết: Ngay trong ngày 29/11, Đội Y tế dự phòng huyện phối hợp với Chi cục Vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh đã kiểm tra cơ sở bánh mì Anh Thi; lấy 9 mẫu, trong đó 7 mẫu vật phẩm thực phẩm tại cơ sở và 2 mẫu tay của người đứng bán; đồng thời, đình chỉ, buộc đóng cửa 7 ngày tiệm bánh mì Anh Thi kể từ 14 giờ 30 ngày 29/11 để chờ kết quả xét nghiệm và đưa ra hướng xử lý.