Nhiều công sở tại huyện miền núi Nam Đông (tỉnh Thừa Thiên-Huế) bị kẻ gian liên tục đột nhập để trộm cắp tài sản trong thời gian ngắn.

Sáng 1/12, tin từ Công an huyện Nam Đông (tỉnh Thừa Thiên-Huế) cho biết, đơn vị đang tích cực điều tra làm rõ các vụ kẻ gian đột nhập trộm cắp tài sản tại nhiều trụ sở trên địa bàn huyện.

Trước đó, rạng sáng 30/11, kẻ trộm đã đột nhập phá cửa phòng làm việc của một lãnh đạo thuộc Phòng NN&PTNT huyện Nam Đông. Sau khi đến cơ quan làm việc, các cán bộ của Phòng này mới phát hiện cửa phòng bị kẻ gian phá khóa, trộm mất 1 laptop hiệu Lenovo.

Thua Thien-Hue: Ke gian lien tuc 'dot nhap' cong so huyen Nam Dong - Anh 1

Két sắt tại phòng Kế toán của UBND xã Thượng Long bị trộm đục 1 lỗ.

Như Pháp luật Plus đã thông tin, rạng sáng ngày (9/10), kẻ gian đã đột nhập vào trụ sở UBND xã Thượng Long, sau đó phá khóa phòng Kế toán trộm cắp tài sản.

Bởi vụ việc xảy ra đúng vào ngày Chủ Nhật (9/10), cán bộ xã nghỉ làm việc nên vụ việc chỉ được phát hiện khi có trình báo của người dân. Qua kiểm tra, xã phát hiện két sắt tại phòng Kế toán bị đục khoét một lỗ, số tiền gần 60 triệu đồng chứa trong két sắt cũng “biến mất”.

Tương tự thời điểm xảy ra mất trộm tại UBND xã Thượng Long, trụ sở UBND xã Thượng Quảng và Hương Hữu (huyện Nam Đông) cũng bị kẻ gian đột nhập. Két sắt tại trụ sở 2 xã này cũng bị đục phá ở mặt sau nhưng rất may không bị mất trộm tiền.

Nhận được tin báo, Công an huyện Nam Đông đã đến khám nghiệm hiện trường, qua đó xác định đối tượng gây ra vụ trộm trên có sử dụng găng tay, thủ đoạn đục phá két sắt rất chuyên nghiệp.

Hiện, vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục truy lùng kẻ gian.

Đăng Hậu