Dù rất cố gắng nhưng Lý Hoàng Nam vẫn phải chịu gác vợt sau 2 set trước đối thủ đến từ Pháp là Enzo Couacaud ở vòng tứ kết giải quần vợt F9 Futures.

Thua tay vot tung du Grand Slam, Hoang Nam dung buoc o tu ket F9 Futures - Anh 1

(Ảnh: Men's Futures 2016)

Enzo Couacaud là hạt giống số 5 của giải F9 Futures, kém Lý Hoàng Nam một bậc. Tay vợt người Pháp đang đứng ngoài top 700 trên bảng xếp hạng ATP nhưng đã từng leo lên đến vị trí thứ 206 vào năm ngoái và thậm chí còn vào đến vòng loại thứ 3 của Wimbledon 2015. Anh cũng là nhà vô địch của giải F8 Futures vừa diễn ra tuần trước.

Trước một đối thủ mạnh như vậy, Hoàng Nam nhanh chóng thất bại ở set đầu tiên với tỉ số 2-6. Tay vợt hạt giống số 4 đã nỗ lực hơn nhiều trong set 2 và dù mất 2 điểm break, anh vẫn kịp bẻ game giao bóng của đối phương tới 2 lần để gỡ hòa 6-6.

Trong loạt tie-break, Hoàng Nam đã dẫn trước tới 3-0, tuy nhiên đáng tiếc là tay vợt của Việt Nam lại không thể duy trì lợi thế này và để đối thủ thắng ngược.

Chung cuộc sau 2 set, Hoàng Nam nhận thất bại 2-6, 6-7 và dừng bước ở tứ kết F9 Futures. Đây cũng là trận đánh đơn cuối cùng của tay vợt 19 tuổi trong hệ thống giải Men's Futures được tổ chức tại Việt Nam năm 2016.

Toàn bộ diễn biến trận đấu Hoàng Nam - Couacaud

Anh Ngọc