Trên sân Belo Horizonte - nơi đội chủ nhà Brazil từng nếm mùi thất bại thê thảm 1-7 trước Đức tại bán kết World Cup 2014 - chủ nhà Brazil đã đè bẹp Argentina với tỉ số đậm 3-0.

Thua Brazil 0-3, Argentina co nguy co mat World Cup - Anh 1

Ba bàn thắng do Coutinho (phút 24), Neymar (phút 45) và Paulinho (phút 59). Thua choáng váng ba bàn khi trận đấu còn đến hơn 30 phút, đội trưởng Messi và đồng đội đã bị sốc thực sự và không sao gỡ được một bàn danh dự.

Đôi bên đều đưa ra đội hình đầy đủ. Brazil ngoài ba tuyển thủ ghi bàn còn Fernandinho, Marquinhos trong lúc Argentina ngoài đội trưởng Messi còn có Higuain, Mascherano, Di Maria...

Đội chủ nhà Brazil tỏ ra hơn hẳn về tốc độ đã chơi tấn công nhanh với sự phối hợp ăn ý trên hàng công giữa Neymar, Coutinho và Jesus trong khi Argentina có một trận đấu nghèo nàn về mặt chiến thuật. Họ thi đấu rời rạc, thiếu sáng tạo và thậm chí là còn bạc nhược với tinh thần, ý chí kém cỏi.

Cùng lúc còn diễn ra bốn trận khác ở khu vực Nam Mỹ là Uruguay - Ecuador 2-1 (cả ba bàn đều xảy ra trong hiệp 1), Paraguay - Peru 1-4 (Paraguay dẫn trước từ phút thứ chín nhưng hiệp 2 Peru ghi một mạch bốn bàn), Venezuela - Bolivia 5-0, Colombia - Chile 0-0.

Như vậy sau 11/18 trận, Brazil tiếp tục dẫn đầu với 24 điểm. Kế tiếp là Uruguay 23 điểm, Colombia 1 điểm, Chile và Ecuador đều 17 điểm, Argentina 16 điểm, Paraguay 15 điểm, Peru 14 điểm, Venezuela 5 điểm và Bolivia 4 điểm.

Vậy là Argentina đã rớt xuống hạng sáu trong khi khu vực Nam Mỹ chỉ có bốn đội đầu bảng giành suất chính thức và đội hạng năm phải đi tranh vé vớt.

Còn đến bảy trận nữa để Messi và các đồng đội ở Argentina lội dòng nước ngược.