Các bé sơ sinh Armenia khi mọc chiếc răng đầu tiên sẽ phải trải qua một nghi lễ truyền thống để... chọn tương lai cho cuộc đời mình.

Thu vi xem cac be so sinh Armenia chon tuong lai cua minh - Anh 1

Những em bé sơ sinh người Armenia khi mọc chiếc răng đầu tiên sẽ phải trải qua một nghi thức truyền thống. Ảnh: YouTube.

Thu vi xem cac be so sinh Armenia chon tuong lai cua minh - Anh 2

Đó là bố mẹ sẽ để các bé tự quyết định tương lai của mình. Ảnh: Detechter.

Thu vi xem cac be so sinh Armenia chon tuong lai cua minh - Anh 3

Theo nghi lễ truyền thống của người Armenia, đứa trẻ sẽ được bày xung quanh những đồ vật thông thường như tiền, dao kéo, cờ lê, bút lông, kinh thánh... Và sau đó các bé sẽ tự chọn một trong các món đồ đó. Ảnh: Pep.

Thu vi xem cac be so sinh Armenia chon tuong lai cua minh - Anh 4

Nếu như bé cầm vào tờ tiền thì sau này bé sẽ trở thành một nhân viên ngân hàng hoặc một người kinh doanh, chọn dao kéo sẽ thành bác sĩ, chọn cờ lê sẽ thành thợ máy, bút lông sẽ thành họa sĩ... Ảnh: YouTube.

Thu vi xem cac be so sinh Armenia chon tuong lai cua minh - Anh 5

Tục lệ dành cho các bé này có nguồn gốc từ rất lâu đời ở Armenia khi mà những đứa trẻ mới ra đời sẽ được chọn để trở thành một chiến binh cầm rìu hay một kỵ binh, cung thủ trong tương lai. Ảnh: Emily.

Thu vi xem cac be so sinh Armenia chon tuong lai cua minh - Anh 6

Ngày nay, tục lệ này vẫn còn được gìn giữ và phát huy nhưng tất nhiên nó chỉ còn mang mục đích mua vui là chính. Ảnh: Buzzfeed.

Thu vi xem cac be so sinh Armenia chon tuong lai cua minh - Anh 7

Theo truyền thống của người Armenia, tất cả mọi em nhỏ đều sẽ phải trải qua "thủ tục" này khi mọc chiếc răng đầu tiên. Ảnh: Danienfeil.