Để lễ cưới của mình được trọn vẹn, anh chàng James Lusted ở xứ Wales nước Anh, chỉ cao hơn 1 m, đã trèo lên một chiếc thang gỗ bốn bậc để hôn cô dâu cao 1,7 m.

Theo Daily Mail, James Lusted, 28 tuổi, chỉ cao 109 cm do mắc chứng đột biến gien gây lùn bẩm sinh. Trong lễ cưới của mình, James đã mang chiếc thang gỗ đặc biệt cao bốn bậc của anh đến nhà thờ để có thể đứng ngang bằng với cô dâu khi làm lễ trong ngày cưới. Nhờ có chiếc thang, James đã có thể đứng mặt đối mặt với cô dâu để tuyên thệ trước sự chứng kiến của gia đình và bạn bè.

Thu vi cach chu re cao hon 1 m hon co dau 1,7 m - Anh 1

James đã mang theo cái thang gỗ cao bốn bậc để đứng ngang bằng người vợ mới cưới của mình. Ảnh: Daily Mail

Cặp tân lang tân nương sau đó còn trao nhau nụ hôn. James chia sẻ: “Tôi đã đặt làm riêng chiếc thang đó. Nó giúp tôi nhỉnh hơn vợ mình được vài centimet, đồng nghĩa với việc chúng tôi có thể hôn nhau bình thường như bao cặp đôi khác trong ngày cưới”.

Vợ anh, cô Chloe (22 tuổi), tâm sự: “Có thể chúng tôi lệnh nhau đến 61 cm về chiều cao nhưng khi bạn yêu nhau thì những chuyện nhỏ nhặt như thế không thành vấn đề”.

Thu vi cach chu re cao hon 1 m hon co dau 1,7 m - Anh 2

James chỉ cao 109 cm do mắc hội chứng đột biến gien gây lùn bẩm sinh. Ảnh: Daily Mail

Chú rể James Lusted và Chloe đính hôn vào năm 2014. Họ chính thức sánh duyên tại nhà thờ St Margaret's Church ở thị trấn Bodelwyddan phía Bắc xứ Wales. James mô tả đó là một ngày “không thể tuyệt vời hơn” với sự tham dự của 80 khách mời vào ban ngày và thêm 150 khách nữa vào buổi tối.

Thu vi cach chu re cao hon 1 m hon co dau 1,7 m - Anh 3

James và Chloe trao nhau nụ hôn trong ngày đám cưới. Ảnh: Daily Mail

James sinh ra với chứng đột biến gien hiếm gặp gọi là Diastrophic Dysplasia khiến xương anh không phát triển được gây nên hội chứng người lùn và anh chỉ cao 109 cm. Anh trai của anh là Phil cũng mắc chứng bệnh tương tự. Phil cũng chính là phù rể của James trong lễ cưới.

Cha mẹ của James và Phil đều có chiều cao bình thường nhưng cả hai người lại đều mang gien lặn bị đột biến khiến hai con trai đều mắc bệnh lùn.

James và Chloe đều mong muốn có con và xây dựng một gia đình hạnh phúc. Tuy nhiên, nếu vợ của James cũng mang gien bệnh đó thì nguy cơ con của hai người cũng mắc bệnh sẽ rất cao. Dù vậy, cặp đôi cho hay họ không mấy bận tâm.

Thu vi cach chu re cao hon 1 m hon co dau 1,7 m - Anh 4

Cặp đôi vẫn mong muốn có con dù cho có nguy cơ sinh con bị bệnh lùn. Ảnh: Daily Mail

Chloe chia sẻ: “Gia đình là chìa khóa mà chúng tôi nóng lòng muốn nắm lấy. Chúng tôi không hề lo lắng về việc có một đứa con mắc hội chứng lùn như James. Tôi cũng chưa sẵn sàng đi xét nghiệm gien để xem mình có mang gien bệnh đó không vì tôi nghĩ rằng kết quả thế nào cũng sẽ không làm thay đổi ý muốn có con của chúng tôi. Chúng tôi sẽ yêu thương con mình với tất cả tình yêu của bậc cha mẹ”.