Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu 4 Bộ liên quan xem xét, thông tin đầy đủ cho người dân về chất lượng nước mắm và xử lý nghiêm các sai phạm (nếu có).

Thu tuong yeu cau lam ro vu "nuoc mam co Asen" - Anh 1

Ảnh minh họa: Dân trí

Sau khi nhận được đề nghị của Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản Việt Nam và một số hiệp hội tại bản kiến nghị ngày 20/10 về việc xử lý, ngăn ngừa những hành động gây thiệt hại đến ngành sản xuất nước mắm truyền thống của Việt Nam, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã giao Bộ NN&PTNT chủ trì, phối hợp với Bộ Y tế để có ngay thông tin chính thức, công khai, rõ ràng, đầy đủ tới nhân dân về loại và hàm lượng Asen an toàn trong sản phẩm nước mắm cũng như các thông tin cần thiết khác liên quan, tránh gây hoang mang trong dư luận.

Thủ tướng cũng giao Bộ Công Thương chủ trì xem xét cụ thể việc chấp hành các quy định pháp luật trong quá trình đưa thông tin trên báo chí của Hội Tiêu chuẩn và Bảo vệ người tiêu dùng Việt Nam ( VINASTAS ), xử lý nghiêm các sai phạm (nếu có). Bộ Thông tin và Truyền thông cần kiểm tra và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm quy định pháp luật về hoạt động báo chí đối với trường hợp nêu trên.

Thủ tướng yêu cầu 4 bộ này báo cáo kết quả xử lý trước ngày 10/11/2016.