Thủ tướng chính phủ yêu cầu khẩn trương điều tra làm rõ về vụ hai hành khách đánh nữ nhân viên hàng không Nội Bài.

Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về vụ hai nam hành khách đánh nữ nhân viên hàng không ở Nội Bài vào ngàu 18/10.

Theo đó, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Chủ tịch UBND TP Hà Nội chỉ đạo các cơ quan chức năng khẩn trương điều tra làm rõ và báo cáo kết quả lên Thủ tướng Chính phủ trong tháng 10/2016.

Thu tuong yeu cau dieu tra lam ro vu nu nhan vien hang khong bi hai hanh khach danh - Anh 1

Chỉ đạo của Thủ tướng chính phủ.

Trươc đó như Phapluatplus.vn đã thông tin, khoảng 14h ngày 18/10, Đội An ninh cơ động nhận được thông tin từ trực ban an ninh thông báo tại phía trước điểm kiểm tra an ninh soi chiếu khu C, tầng 2 - nhà ga T1 xảy ra xô xát giữa bà Nguyễn Lê Quỳnh Anh, Phó đội trưởng Đội Dịch vụ hàng không chuyến bay đi, với 2 hành khách.

Hai hành khách được xác định là Trần Dương Tùng (32 tuổi, Hà Nội) và Đ.V.T (37 tuổi, Hà Nội), đều là hành khách đi trên chuyến bay VN7265 chặng Hà Nội - TP.HCM. Trần Dương Tùng dùng tay đánh mạnh vào đầu bà Nguyễn Lê Quỳnh Anh làm bà choáng váng.

Sáng ngày 20/10, trao đổi với phóng viên Pháp luật Plus, bà Nguyễn Lê Quỳnh Anh(nạn nhân) cho biết, trước thời điểm xảy ra sự việc, giữa bà Quỳnh Anh và hai hành khách nói trên không xảy ra mâu thuẫn, cãi vã hay xô xát.

Thu tuong yeu cau dieu tra lam ro vu nu nhan vien hang khong bi hai hanh khach danh - Anh 2

Hai hành khách hành hung nữ nhân viên hàng không tại sân bay.

"Đây là thời điểm tôi hết ca làm việc, đã thay đồng phục và chuẩn bị ra về. Khi xuống tới cửa an ninh thì tôi thấy ùn tắc và có trường hợp hai hành khách đang to tiếng ở quầy an ninh, liên tục có những lời lăng mạ, chửi bới nhân viên ở quầy 38. Tôi không nói gì và cầm điện thoai quay lại hình ảnh đó thì bị hai hành khách này phát hiện và tấn công dẫn đến phải nhập viện".

Cũng theo trình bày của bà Quỳnh Anh, khi phát hiện bà đang dùng điện thoại quay lại cảnh hai hành khách chửi bới nhân viên an ninh, hành khách mặc áo trắng giật chiếc điện thoại nhưng bất thành nên đã giằng áo bà Quỳnh Anh.

Lúc này, nhân viên an ninh sân bay chạy đến ngăn cản hai hành khách thì bị hành khách áo đen tấn công, bà Quỳnh Anh tiếp tục bị hành khách áo trắng dùng tay bóp cổ.

Ở một diễn biến khác, hành khách Đ.V.T cho biết, thời điểm xảy ra sự việc, hành khách T. và hành khách Trần Dương Tùng bước vào cửa số 5 sau khi đã làm xong thủ tục lên máy bay thì bị nhân viên ngăn lại với lý do đã bị chậm giờ lên máy bay.

“Trong lúc tôi trao đổi thì cô nhân viên của Vietnam Airlines dùng điện thoại ghi hình. Tôi đề nghị xóa đi nhưng cô nhân viên này không đồng ý. Cậu em đi cùng tôi bức xúc, có cầm chiếc ví da đựng tiền loại chuyên để xách tay vung lên trúng tay một đồng chí công an chứ không có gì cả. Sau đó, tôi đến bệnh viện Xanh Pôn thăm hỏi nhưng cô ấy đã về nhà rồi".

Vụ việc đang được điều tra làm rõ

Duy Khương