Ngày 22.10, thông tin từ Văn phòng Chính phủ cho biết, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc vừa yêu cầu các cơ quan liên quan có ngay thông tin chính thức về chất lượng nước mắm.

Thu tuong yeu cau co ngay thong tin chinh thuc ve chat luong nuoc mam - Anh 1

Xét đề nghị của Hiệp hội Chế biến và xuất khẩu thủy sản Việt Nam và một số hiệp hội, hội tại Bản kiến nghị ngày 20.10, về việc xử lý, ngăn ngừa những hành động gây thiệt hại đến ngành sản xuất nước mắm truyền thống của Việt Nam, Thủ tướng đã có ý kiến Giao Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chủ trì, phối hợp với Bộ Y tế để có ngay thông tin chính thức, công khai, rõ ràng, đầy đủ tới người dân về loại và hàm lượng asen an toàn trong sản phẩm nước mắm cũng như các thông tin cần thiết khác liên quan, tránh gây hoang mang trong dư luận.

Thủ tướng cũng giao Bộ Công Thương chủ trì, phối hợp với các cơ quan liên quan xem xét cụ thể việc chấp hành các quy định pháp luật trong quá trình đưa thông tin trên báo chí của Hội Tiêu chuẩn và bảo vệ người tiêu dùng Việt Nam (VINASTAS); xử lý nghiêm các sai phạm (nếu có).

Bên cạnh đó, Thủ tướng cũng giao Bộ Thông tin và truyền thông kiểm tra và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm quy định pháp luật về hoạt động báo chí đối với trường hợp nêu trên.

Thủ tướng yêu cầu các Bộ, cơ quan liên quan báo cáo kết quả xử lý trước ngày 10 .11.

Vy Anh