Thu tuong tang bang khen cho cac dien hinh trong mua lu tai Quang Binh - Anh 1

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình Nguyễn Hữu Hoài tặng bằng khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác phòng chống lũ lụt vừa xảy ra trên địa bàn. Ảnh: Lê Phi Long

Theo đó, Thủ tướng Chính phủ đã tặng bằng khen cho em Hoàng Văn Nam (xã Phù Hóa, huyện Quảng Trạch) và Tập thể Cảng vụ Hàng Hải Quảng Bình.

Trong đợt mưa lũ lịch sử vừa qua, em Hoàng Văn Nam và bố mình là anh Hoàng Văn Tâm trong đêm tối đã dũng cảm cùng với các lực lượng của địa phương đã cứu được 15 người dân thoát khỏi hiểm nguy của dòng lũ dữ; Tập thể thuyền viên thuộc Cảng vụ Hàng Hải Quảng Bình đã phối hợp tìm kiếm, tổ chức cứu nạn thành công hàng chục thuyền viên và ngư dân, lai dắt hỗ trợ các tàu cá về bờ an toàn trong điều kiện sóng to, biển động rất nguy hiểm trong mưa lũ.

Trước đó, UBND tỉnh Quảng Bình cũng đã tặng bằng khen cho 6 tập thể và 45 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác phòng chống lũ lụt.

“Họ là người nông dân, công nhân hay chiến sĩ lực lượng vũ trang nhưng ở vào hoàn cảnh khó khăn trong mưa lũ đã dũng cảm bất chấp hiểm nguy để cứu người, cứu tài sản, giúp nhân dân vượt qua lũ dữ, góp phần mang lại sự an toàn cho hàng trăm người, giảm tổn thất về tài sản cho nhà nước và nhân dân” – Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình Nguyễn Hữu Hoài nhấn mạnh.

LÊ PHI LONG