(Đời sống) - Thủ tướng Chính phủ đã phê bình các tỉnh để xảy ra tình trạng đốt pháo trong dịp Tết vừa qua. Trước Tết, Thủ tướng cũng đã có công điện nêu rõ, nơi nào để xảy ra tình trạng đốt pháo trái phép thì Chủ tịch UBND Tỉnh, Thành phố đó phải kiểm điểm trách nhiệm trước Thủ tướng Chính phủ.

Chiều 19/2, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng chủ trì cuộc họp với các Bộ, ngành nhằm kiểm điểm, đánh giá tình hình Tết Nguyên đán Quý Tỵ 2013.

Báo cáo tổng hợp tình hình Tết Nguyên đán Quý Tỵ 2013 của Văn phòng Chính phủ cho thấy, do đẩy mạnh đấu tranh ngăn chặn, xử lý nghiêm các trường hợp sản xuất, vận chuyển, tàng trữ, buôn bán và đốt pháo nổ trái phép nên số pháo nổ và tình trạng đốt pháo đã giảm hẳn. Tuy nhiên, ở một số địa phương vẫn còn xảy ra đốt pháo gây dư luận xấu trong xã hội như Hải Dương, Hà Nội, Lào Cai…

Xác pháo đổ đường Quán Gỏi, huyện Bình Giang, tỉnh Hải Dương sáng mùng 1 Tết.

Vì vậy, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng chỉ đạo, những mặt còn hạn chế đó cần phải được tập trung xử lý tốt hơn. Thủ tướng đã phê bình các Tỉnh để xảy ra tình trạng đốt pháo trong dịp Tết vừa qua.

Trước Tết Quý Tỵ 2013, Thủ tướng Chính phủ đã có công điện nêu rõ: Nơi nào để xảy ra tình trạng đốt pháo trái phép thì Chủ tịch UBND Tỉnh, Thành phố đó phải kiểm điểm trách nhiệm trước Thủ tướng Chính phủ.

Ngày 19/2, ông Nguyễn Mạnh Hiển, Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương đã thừa nhận, việc người dân Hải Dương đốt pháo là có, đó là một vài vụ lẻ tẻ. Nhưng có một điều chắc chắn, các cấp chính quyền không hề buông lỏng chỉ đạo trong việc này, không cố ý lảng tránh việc này.

“Tôi sẽ có báo cáo với Thủ tướng về chuyện đốt pháo là có. UBND tỉnh Hải Dương cũng đã có báo cáo với Chính phủ về việc đó rồi”, ông Hiển khẳng định.

Tuy nhiên, ông Hiển vẫn chưa đưa ra hướng xử lý cụ thể lãnh đạo địa phương có đốt pháo, vì còn phải cho kiểm tra lại!