Chủ trì phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng Chín, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu các bộ, ngành, địa phương nỗ lực để đạt mục tiêu tăng trưởng cả năm nay từ 6,3 đến 6,5%.

Thu tuong: No luc thuc hien muc tieu tang truong kinh te tu 6,3-6,5% - Anh 1

Bốc dỡ hàng tại cảng Quốc tế Cái Mép (Bà Rịa-Vũng Tàu). (Ảnh: Đoàn Mạnh Dương/TTXVN)

Thủ tướng cũng yêu cầu các bộ, ngành phải chú ý đến các cân đối lớn của nền kinh tế cả trước mắt và dài hạn, gắn với các mục tiêu đề ra. Đặc biệt, Thủ tướng lưu ý nguồn cung điện năng cho hoạt động sản xuất, kinh doanh và sinh hoạt có nguy cơ bị hẫng hụt. Thủ tướng yêu cầu tập thể Chính phủ phải có biện pháp giải quyết tình trạng này, phục vụ cho việc thực hiện các mục tiêu tăng trưởng trước mắt và lâu dài.

Trong phiên làm việc về xây dựng thể chế sáng nay, Chính phủ cho ý kiến về một số dự thảo văn kiện gồm dự án Luật chuyển giao công nghệ (sửa đổi); dự thảo Nghị định sửa đổi một số điều của Nghị định 27/2007 của Chính phủ về giao dịch điện tử trong hoạt động tài chính; dự thảo đề nghị của Chính phủ trình Quốc hội ban hành Nghị quyết về việc thí điểm cấp thị thực điện tử cho người nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam...

Chiều nay, Chính phủ tiếp tục làm việc về nội dung xây dựng thể chế. Phần thảo luận tình hình kinh tế xã hội sẽ được tiến hành vào buổi làm việc ngày mai 4/10./.