Chiều 22-11, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Bộ trưởng Nội vụ Mô-dăm-bích B.Môn-tê-rô đang có chuyến thăm làm việc tại Việt Nam.

Thu tuong Nguyen Xuan Phuc tiep Bo truong Noi vu Mo-dam-bich B.Mon-te-ro - Anh 1

Phát biểu ý kiến tại buổi tiếp, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hoan nghênh kết quả hợp tác giữa Bộ Nội vụ Mô-dăm-bích với Bộ Công an Việt Nam trong phòng, chống tội phạm và bảo vệ công dân hai nước, nhất là trong lĩnh vực đào tạo cán bộ an ninh; thực thi thỏa thuận hợp tác về đấu tranh, phòng, chống tội phạm công nghệ cao, buôn bán ma túy và buôn bán trái phép động vật hoang dã. Thủ tướng cho rằng, đây là những lĩnh vực hợp tác thiết thực và đề nghị hai bên có các giải pháp để triển khai các thỏa thuận này hiệu quả; đề nghị sự hợp tác trong lĩnh vực an ninh cần tạo nền tảng để thúc đẩy đầu tư, hợp tác trong lĩnh vực kinh tế giữa hai nước, vì kim ngạch thương mại song phương hiện đang ở mức thấp so với tiềm năng hai nước.

Trên tinh thần đó, Thủ tướng khẳng định Việt Nam mong muốn thúc đẩy mối quan hệ hợp tác với Mô-dăm-bích phát triển toàn diện trên nhiều lĩnh vực, đặc biệt mong muốn đưa kim ngạch thương mại song phương tăng nhiều lần trong những năm tới.

Bộ trưởng B.Môn-tê-rô cho biết, trong chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam lần này, Bộ Nội vụ Mô-dăm-bích và Bộ Công an Việt Nam đã trao đổi nhiều kinh nghiệm quý báu trong lĩnh vực an ninh; thống nhất nhiều thỏa thuận hợp tác nhằm đấu tranh, phòng, chống tội phạm ở mỗi nước, cũng như thống nhất một số điểm về cơ sở pháp lý để tạo điều kiện thuận lợi cho công dân mỗi nước đang làm ăn sinh sống tại nước kia.