Sáng 8/10, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã đến thăm và khảo sát thực tế siêu thị Co.opmart Lý Thường Kiệt. Tiếp theo đó, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cùng Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong cũng có mặt tại khu thực phẩm của siêu thị này.

Trong quá trình khảo sát thực tế về chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm, Thủ tướng đã đến từng gian hàng siêu thị Co.opmart. Đầu tiên là quầy trái cây đến rau củ quả, sau đó đoàn di chuyển sang khu trứng gia cầm, hóa phẩm và các sản phẩm chế biến.

Thu tuong Nguyen Xuan Phuc khuyen khich mo hinh cua Co.opmart - Anh 1

Thủ tướng và các lãnh đạo thăm hỏi khu vực trái cây. Ảnh: Tấn Thanh

Thu tuong Nguyen Xuan Phuc khuyen khich mo hinh cua Co.opmart - Anh 2

Khi quan sát các sản phẩm trên kệ, Thủ tướng hỏi thông tin xuất xứ hàng hóa của từng mặt hàng, đồng thời Thủ tướng cũng hỏi về quy trình kiểm tra chất lượng các sản phẩm trước khi đưa lên kệ kinh doanh để đưa đến tay người tiêu dùng. Ảnh: Tấn Thanh

Thu tuong Nguyen Xuan Phuc khuyen khich mo hinh cua Co.opmart - Anh 3

Thủ tướng rất quan tâm khu vực bán hàng bình ổn giá, quan sát từng sản phẩm về quy cách đóng gói, trọng lượng và thông tin trên bao bì.

Thu tuong Nguyen Xuan Phuc khuyen khich mo hinh cua Co.opmart - Anh 4

Thủ tướng hỏi thăm người tiêu dùng về chất lượng sản phẩm đã sử dụng tại siêu thị. Ảnh: Tấn Thanh

Đại diện siêu thị Co.opmart Lý Thường Kiệt cho biết, hàng hóa khi được đưa vào kinh doanh trong siêu thị phải đảm bảo xuất xứ rõ ràng, chất lượng đảm bảo và giá hợp lý nhất. Bên cạnh đó, phải kiểm soát chặt chẽ để đảm bảo quyền lợi người tiêu dùng, từ vệ sinh an toàn thực phẩm để đảm bảo sức khỏe, đến giá cả hàng hóa để tiết kiệm cho người tiêu dùng.

Thủ tướng đánh giá cao về công tác trưng bày và kiểm soát chất lượng hàng hóa của siêu thị Co.opmart đồng thời khuyến khích phát triển nhanh hơn nữa mô hình bán lẻ này để tạo thêm nhiều điểm mua sắm an toàn cho người dân cả nước.

Huỳnh Nga