Chiều 7-8, tại Trụ sở Chính phủ, Văn phòng Chính phủ tổ chức Lễ quyên góp ủng hộ đồng bào các tỉnh Tây Bắc bị thiệt hại do các đợt mưa lũ vừa qua. Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự.

* Văn phòng Chủ tịch nước và các địa phương, đơn vị quyên góp, hỗ trợ đồng bào vùng lũ lụt

* Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn phát động ủng hộ người dân bị lũ ống, lũ quét

* Bộ TN&MT ủng hộ người dân vùng lũ Mù Cang Chải hơn một tỷ đồng tiền và hàng

* Kiểm tra việc khắc phục hậu quả lũ quét tại Yên Bái

Các Phó Thủ tướng Chính phủ Trương Hòa Bình, Vương Đình Huệ, Vũ Đức Đam; Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng; đông đảo cán bộ, cộng chức, viên chức, người lao động Văn phòng Chính phủ tham dự buổi lễ và ủng hộ đồng bào.

Nhằm góp phần chia sẻ những khó khăn, mất mát với đồng bào các tỉnh Tây Bắc vừa bị thiệt hại nặng nề do hậu quả các trận mưa lũ vừa qua, gây thiệt hại nặng nề về người và tài sản, với tấm lòng “lá lành đùm lá rách”, thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Văn phòng Chính phủ tổ chức buổi lễ kêu gọi toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động ủng hộ mỗi người một ngày lương.

Thu tuong Nguyen Xuan Phuc du le quyen gop ung ho dong bao bi lu quet o Tay Bac - Anh 1

Kết thúc buổi lễ, bước đầu, Ban tổ chức đã thu được hơn 400 triệu đồng tiền quyên góp. Toàn bộ số tiền được quyên góp đợt này sẽ được chuyển tới Ủy ban T.Ư MTTQ Việt Nam để kịp thời chuyển tới đồng bào các tỉnh Tây Bắc.