Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev và những khách mời khác tham gia diễn đàn tại Trung tâm Đổi mới Skolkovo đã phải sơ tán sau một sự cố khiến chuông báo cháy vang lên, truyền thông địa phương đưa tin.

Thu tuong Nga Medvedev phai so tan khan cap sau mot su co bat ngo - Anh 1

Hình ảnh tại diễn đàn sáng tạo ở Skolkovo (Ảnh: Facebook)

Khách mời tại sự kiện do Trung tâm Đổi mới Skolkove tổ chức đã phải sơ tán sau khi phát hiện khói bốc ra từ tòa nhà, theo TASS.

Những người tham gia sự kiện, bao gồm cả Thủ tướng Nga Medvedev, đã được yêu cầu rời khỏi tòa nhà “vì lý do an toàn”.

Ngọn lửa được cho là xuất phát từ tầng hai tòa nhà và đã được dập tắt kịp thời. Đơn vị phòng cháy chữa cháy nói với TASS rằng nguyên nhân của vụ cháy nhỏ này là chập điện.

Người điều phối chương trình, ông Ryan Chilcote yêu cầu khách mời rời hội trường “cho tới khi biết rõ tiếng nổ phát ra từ đâu”.

“Ban đầu, tôi tưởng đó là tiếng vỗ tay,” ông nói với Interfax.

<video1>

Video sơ tán tại diễn đàn đổi mới công nghệ (Nguồn: RT)

Bình luận về vụ việc, Thủ tướng Nga Medvedev hi vọng sự kiện thứ hai sẽ diễn ra suôn sẻ hơn.

Diễn đàn Đổi mới mở là sự kiện ba ngày do Bộ Kinh tế Nga tổ chức với mục đích mang ý tưởng công nghệ cao, các nhà đầu tư và các doanh nghiệp đến với nhau. Một số đối tác của diễn đàn gồm BMW, Ernst & Young, Aeroflot và một số tổng công ty khác.

Trung tâm Đổi mới Skolkovo nằm ngay rìa Moscow, thành lập vào năm 2009 và đã thiết lập mối quan hệ hợp tác với nhiều hãng công nghệ hàng đầu thế giới như Ericsson, IBM, Intel, Microsoft, Nokia, SAP, Siemens, Tata Group…

Ngang Chuyên (Theo RT)