Hai bên sẽ thảo luận chi tiết một số vấn đề nhằm tăng cường hợp tác trong nhiều lĩnh vực, cũng như một số vấn đề quốc tế cùng quan tâm.

Thu tuong Nga Dmitry Medvedev du kien tham Israel va Palestine - Anh 1

Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev. (Nguồn: Sputnik/TTXVN)

Ngày 29/10, Kênh 10 truyền hình Israel cho biết Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev sẽ thăm khu vực ngày 9/11 để trợ giúp nỗ lực hòa bình giữa các nhà lãnh đạo Palestine và Israel.

Trước đó, phía Nga thông báo ông Medvedev sẽ thăm Israel và Palestine trong hai ngày 10-11/11 và dự kiến sẽ ký kết nhiều văn kiện và thỏa thuận song phương.

Hãng tin TASS của Nga cho biết: "Trong chuyến thăm Israel ngày, thủ tướng Nga sẽ hội đàm với người đồng cấp Benjamin Netanyahu và Tổng thống Israel Reuven Rivlin."

Hai bên sẽ thảo luận chi tiết một số vấn đề nhằm tăng cường hợp tác trong nhiều lĩnh vực, cũng như một số vấn đề quốc tế cùng quan tâm.

Trong khi thông báo của Nội các Nga cho biết: "Trong chuyến thăm Palestine ngày 11/11, ông Medvedev sẽ hội đàm với Tổng thống Mahmoud Abbas và thăm các cơ sở văn hóa và giáo dục được Nga hỗ trợ xây dựng. Hai bên dự kiến sẽ trao đổi quan điểm về tình hình hiện nay tại Trung Đông."

Trước đó, ngày 18/10, Tổng thống Nga Vladimir Putin và Thủ tướng Israel Netanyahu đã trao đổi điện mừng nhân dịp 25 năm khôi phục quan hệ ngoại giao giữa hai nước.

Hai nhà lãnh đạo đã nhấn mạnh lợi ích chung trong việc phát triển hợp tác song phương, bao gồm các cuộc thảo luận về những vấn đề cấp bách trong khu vực và quốc tế.

Lãnh đạo hai nước đã gặp nhau bốn lần trong vòng 16 tháng qua./.