Hôm 4/10 khi đang họp Quốc hội, Thủ tướng Na Uy Erna Solberg đã bị các nhà báo chụp lại cảnh bà đang chơi game Pokemon Go.

Thu tuong Na Uy choi Pokemon Go khi dang hop Quoc hoi - Anh 1

Thủ tướng Na Uy Erna Solberg. (Ảnh: EPA).

Theo Guardian, việc Thủ tướng Na Uy thích chơi Pokemon Go không có gì quá ngạc nhiên bởi bà là fans cuồng của trò trơi thực tế ảo này. Bà từng tiết lộ rằng mình đã đạt tới level 14.

Tuy nhiên, hành động lần này bị các chính trị gia đảng đối lập chỉ trích là thiếu tôn trọng vì nó diễn ra tại Quốc hội, khi lãnh đạo đảng Tự do Trine Skei Grande đang có bài phát biểu.

Lên tiếng về hành động của Thủ tướng, bà Grande đã chia sẻ quan điểm của mình trên Twitter với nội dung như sau: “Bà ấy vẫn nghe tôi phát biểu. Phụ nữ chúng tôi vẫn có thể làm hai việc cùng một lúc”.

Thu tuong Na Uy choi Pokemon Go khi dang hop Quoc hoi - Anh 2

Bà Erna Solberg bị bắt gặp chơi Pokemon khi đang họp Quốc hội. (Ảnh: Klassekampen).

Được biết, đây không phải là lần đầu tiên một chính trị gia Na Uy bị bắt gặp khi đang chơi Pokemon Go.

Tuy nhiên điều thú vị là ở chỗ, hồi tháng 8, bà Grande cũng chính là người bị ghi hình khi đang chơi Pokemon Go trong cuộc họp về ngoại giao và quốc phòng, trong đó bàn luận những vấn đề quan trọng như đóng cửa một số doanh trại quân đội.

Thu tuong Na Uy choi Pokemon Go khi dang hop Quoc hoi - Anh 3

Bà Grande bị bắt gặp chơi Pokemon Go khi cuộc họp được phát sóng trên truyền hình. (Ảnh: VG TV).

Bào chữa về hành động của mình, bà Grande chia sẻ: “Ai trong chúng ta cũng biết rằng đầu óc cần phải giải tỏa căng thẳng và mỗi cá nhân có một cách thức khác nhau".

Tú Anh