Dù không ít lần các chính khách Na Uy bị phát hiện chơi game Pokemon Go trong hội trường chính của quốc hội, nhưng đây là lần đầu tiên “thủ phạm” chính là người đứng đầu nội các.

Thu tuong Na Uy bat Pokemon tai quoc hoi - Anh 1

Cận cảnh nữ thủ tướng vọc điện thoại chơi game ngày 4.10 - Ảnh: Klassekampen

Theo tờ The Guardian (Anh) ngày 5.10, bà Erna Solberg đã bị chụp ảnh chơi game trong khi diễn ra cuộc điều trần tại tòa nhà Storting vào ngày 4.10.

Trước đó, trong chuyến thăm chính thức Slovakia hồi tháng 8, bà cũng dành thời gian chơi game gây nghiện này, và thoải mái chia sẻ với giới báo chí về ý định ấp nở vài quả trứng hiếm nhất của trò chơi, vốn yêu cầu game thủ phải sải bước 10 km mới làm được, theo hãng tin AFP.

Ngoài thủ tướng, chủ tịch đảng Tự do Na Uy, bà Trine Skei Grande cũng bị bắt tại trận khi chơi game trong cuộc họp về vấn đề an ninh quốc gia cách đây 2 tháng, thời điểm trò Pokemon Go lên đến mức cao trào.

Khi biết mình bị phát hiện chơi game trong khi các nghị sĩ đang tranh luận, nữ thủ tướng tỏ vẻ thích thú và chia sẻ với chủ tịch Grande rằng “phụ nữ chúng ta có thể làm cả hai việc cùng lúc”.

Theo đài TV2 của Na Uy, bà Solberg trả lời: “Tôi nghĩ bà Trine sẽ thích khi tôi mở trò chơi trong lúc bà đứng trên bục tranh luận".

Lan Chi