Người dân Malaysia có thể tiếp cận với các thông tin từ Thủ tướng và chính phủ thông qua một ứng dụng điện thoại được chính Thủ tướng Najib Razak cho ra mắt.

Thu tuong Malaysia ra mat ung dung dien thoai de gan gui hon voi nguoi dan - Anh 1

Thủ tướng Malaysia Najib Razak (ảnh: AP)

Ông Najib đã thông báo về ứng dụng này tới người dân Malaysia thông qua thư điện tử, Twitter và Facebook. Được biết, người dùng sau khi tải ứng dụng này về điện thoại có thể tiếp cận với các thông tin của chính phủ và cập nhật từ mạng xã hội của Thủ tướng.

Bên cạnh đó, theo mô tả, ứng dụng này giúp người dân “thấu hiểu suy nghĩ của thủ tướng thông qua những chia sẻ của ông trên blog”, “tham gia và các chiến dịch và cuộc điều tra của ông”, cũng như “tương tác, chia sẻ ý kiến và góp ý với nhà lãnh đạo đất nước”.

Thông qua ứng dụng mới này, người dân Malaysia có thể tiếp cận với các trang mạng xã hội của ông Najib trên Twitter, Facebook, Instagram và Flickr, cũng như trang blog cá nhân và trang web của quỹ đầu tư quốc gia 1Malaysia do ông khởi xướng. Một số thông tin khác cũng được đăng tải trên ứng dụng là sự nghiệp chính trị của ông Najib kể từ sau khi được bầu làm nghị sĩ vào năm 1976.

Đây là động thái mới nhất của Thủ tướng Najib nhằm lôi kéo sự ủng hộ từ nhóm người dân sinh sống tại khu vực thành thị có thái độ trung lập hoặc ủng hộ đảng đối lập.

Uy tín của Thủ tướng Najib sụt giảm nghiêm trọng vì cáo buộc tham nhũng, sau khi tờ Wall Street Journal của Mỹ phanh phui việc ông nhận gần 700 triệu USD tiền quyên tặng từ các tổ chức nhà nước, ngân hàng và công ty có liên quan đến quỹ đầu tư 1Malaysia Development Bhd (1MDB). Một số điều tra gần đây cho thấy con số có thể lên đến 1 tỷ USD.

Wall Street Journal cho rằng một phần tiền đã được dùng cho các dự án giúp đảng của ông Najib duy trì quyền lực trong cuộc bầu cử năm 2013. Trong khi đó, Thủ tướng của Malaysia gọi đây là cáo buộc của kẻ thù chính trị và bác bỏ thông tin cho rằng 1MDB đóng vai trò ngoài kinh tế.

Vân Hồng (theo Asian Correspondent)