Ngay sau khi Donald Trump chiến thắng trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ, Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long đã gửi lời chúc mừng đến tỷ phú bất động sản trên trang facebook cá nhân.

"Xin chúc mừng Tổng thống đắc cử Donald Trump! Quá trình tranh cử của ông đã diễn ra với rất nhiều bất ngờ. Ở mỗi giai đoạn, ông đã vượt qua sự mong đợi của mọi người, và cuối cùng hành trình đã đưa ông đến với Nhà Trắng.", Thủ tướng Lý Hiển Long bày tỏ.

Theo ông Lý, đây là một mùa bầu cử gây nhiều tranh cãi và chia cắt trong cộng đồng người Mỹ. Với kết quả này, một số người sẽ hân hoan ăn mừng, trong khi những người khác ngạc nhiên và thất vọng.

Thu tuong Ly Hien Long: Singapore ton trong quyet dinh bau ong Trump thanh Tong thong My - Anh 1

Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long

"Nhưng giống như cuộc trưng cầu Brexit diễn ra vào hồi tháng 6, chiến thắng của ông Trump là một phần tại những nước đã phát triển - phản ánh sự thất vọng sâu sắc với những gì đang diễn ra, đồng thời mong muốn tái khẳng định bản sắc, và thay đổi đất nước theo một cách nào đó.", Thủ tướng Singapore nhấn mạnh.

Ông Lý cũng cho rằng, cử tri Mỹ đã bầu ra một Tổng thống mà họ nghĩ là phù hợp nhất để đại diện cho mình. "Singapore hoàn toàn tôn trọng quyết định của họ. Chúng tôi sẽ tiếp tục hợp tác cùng Hoa Kỳ để xây dựng mối quan hệ giữa hai nước ngày càng vững mạnh hơn.", ông Lý Hiển Long viết.