Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã đến Trung tâm Hội nghị Quốc gia (Hà Nội) kiểm tra công tác chuẩn bị cho Hội nghị cấp cao Chiến lược hợp tác kinh tế Ayeyawady-Chao Phraya-Mekong (ACMECS) lần thứ 7, Hội nghị cấp cao hợp tác Campuchia - Lào - Myanmar - Việt Nam (CLMV) lần thứ 8 và Hội nghị Diễn đàn Kinh tế thế giới về Mekong (WEF - Mekong).

Để đảm bảo cho thành công của các sự kiện đối ngoại quan trọng diễn ra từ ngày 24 đến 26/10/2016 gồm: Hội nghị cấp cao Chiến lược hợp tác kinh tế Ayeyawady-Chao Phraya-Mekong (ACMECS) lần thứ 7, Hội nghị cấp cao hợp tác Campuchia - Lào - Myanmar - Việt Nam (CLMV) lần thứ 8 và Diễn đàn Kinh tế thế giới về Mekong (WEF - Mekong), sáng 23/10, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã đến Trung tâm Hội nghị Quốc gia (Hà Nội) kiểm tra, chỉ đạo công tác chuẩn bị cho các hoạt động đối ngoại quan trọng này.

Cùng đi có Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh và đại diện các Bộ, Ngành, đơn vị tham gia tổ chức, phục vụ.

Thu tuong kiem tra cong tac chuan bi cac Hoi nghi ACMECS, CLMV, WEF-Mekong - Anh 1

Thủ tướng kiểm tra công tác chuẩn bị các hội nghị lớn.

Sau khi kiểm tra cơ sở vật chất và nghe báo cáo của đại diện các Bộ, ngành, đơn vị tham gia tổ chức phục vụ, Thủ tướng đã đánh giá cao những nỗ lực trong công tác chuẩn bị tổ chức phục vụ hội nghị từ an ninh, cảnh vệ, y tế, vệ sinh an toàn thực phẩm, liên lạc, lễ tân, tuyên truyền, khánh tiết…

Thủ tướng đề nghị các bộ phận có liên quan khẩn trương hoàn thiện công tác chuẩn bị để sẵn sàng phục vụ hội nghị; các lực lượng triển khai tốt nhiệm vụ an ninh, cảnh vệ, kiên quyết đảm bảo an toàn, tuyệt đối, không để xảy ra sơ xuất, bị động, bất ngờ ảnh hưởng đến hội nghị.

Thủ tướng cũng chỉ đạo thực hiện tốt công tác thường trực cấp cứu, vệ sinh an toàn thực phẩm; tổ chức trọng thị, chu đáo trong các hoạt động chiêu đãi, nhất là tại các khách sạn, điểm đến, nơi ăn nghỉ của các đoàn tham dự hội nghị. Thủ tướng đề nghị tất cả cán bộ, nhân viên, người lao động có liên quan đến công tác tổ chức, phục vụ các hội nghị này cần có thái độ ứng xử lịch thiệp, mến khách, thể hiện được tình cảm, lòng mến khách và văn minh của người Việt Nam.

Việt Nam tổ chức các hội nghị này nhằm đóng góp có trách nhiệm và thúc đẩy hợp tác trong các cơ chế ACMECS, CLMV và hợp tác WEF - Mekong để các hợp tác này thực chất và hiệu quả hơn. Các hội nghị cấp cao ACMECS và CLMV lần này tập trung thể hiện mục tiêu chung của các nước thành viên hướng tới xây dựng một Tiểu vùng Mekong hòa bình và thịnh vượng, làm nổi bật sự năng động và khả năng nắm bắt cơ hội của các nước thành viên trong bối cảnh mới.

Hội nghị WEF - Mekong sẽ tập trung vào các vấn đề như kết nối kinh tế, hội nhập tiểu vùng và khu vực cũng như phát triển bền vững. Đây cũng là dịp Việt Nam củng cố các mối quan hệ truyền thống với các nước láng giềng, các quốc gia đối tác trong khu vực cũng như trên thế giới.

Q.Hoa

Báo Gia đình và Xã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất