Sau khi ăn sáng trong quán phở, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cùng đoàn công tác ghé đại lý chả giò. Chủ tiệm ngỏ ý tặng chả cho Thủ tướng, nhưng ông không đồng ý mà rút tiền ra trả.

Thu tuong khong nhan 'qua bieu' cua chu tiem cha gio - Anh 1

Thủ tướng không nhận "quà biếu" của chủ tiệm chả giò

Thu tuong khong nhan 'qua bieu' cua chu tiem cha gio - Anh 2

Khoảng 5h45 Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cùng Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong, Phó bí thư thường trực Tất Thành Cang, Bộ trưởng NN và PTNT Nguyễn Xuân Cường... về huyện Bình Chánh trong cơn mưa lớn. Ảnh: Tuổi trẻ

Thu tuong khong nhan 'qua bieu' cua chu tiem cha gio - Anh 3

Thủ tướng bất ngờ vào cơ sở chế biến suất ăn Tú Anh ở Vĩnh Lộc A. Tại đây, ông đi thẳng vào bếp, bốc một miếng cơm trên khay nếm thử. Sau đó, Thủ tướng hỏi nguồn gốc gạo, các loại thực phẩm chế biến và nói chủ cơ sở cho xem hợp đồng mua bán. Ông nói: "Hợp đồng vậy là đúng rồi. Nhưng mình phải xuống tận nơi kiểm tra đấy, không được để chất lượng chỉ được kiểm soát trên giấy". Ảnh: Tuổi trẻ

Thu tuong khong nhan 'qua bieu' cua chu tiem cha gio - Anh 4

Sau đó, Thủ tướng cùng đoàn công tác ghé vào quán phở Phú Cường trên đường Nguyễn Hậu, quận Tân Phú để ăn sáng và uống cà phê đá. Ảnh: Tuổi trẻ

Thu tuong khong nhan 'qua bieu' cua chu tiem cha gio - Anh 5

Khi được hỏi chất lượng thức uống, Thủ tướng nói: "Cà phê được đó, nhưng nhớ là phải giữ vệ sinh cho bảo đảm". Dùng bữa xong, ông bước ra trả tiền cho toàn bộ đoàn công tác. Ảnh: Tuổi trẻ

Thu tuong khong nhan 'qua bieu' cua chu tiem cha gio - Anh 6

Sau đó, Thủ tướng đến đại lý chả giò Bà Lý Tiên bên cạnh để thăm hỏi, và mua một số giò chả tại đây. Chủ tiệm mong muốn tặng Thủ tướng các sản phẩm của gia đình nhưng ông không đồng ý mà rút tiền ra trả.

Thu tuong khong nhan 'qua bieu' cua chu tiem cha gio - Anh 7

Đến khoảng 8h30, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đoàn công tác ghé siêu thị Coopmart trên đường Lý Thường Kiệt, quận 11.

Thu tuong khong nhan 'qua bieu' cua chu tiem cha gio - Anh 8

Vừa vào siêu thị, đoàn đến kiểm tra các quầy bán rau củ quả và thực phẩm tươi sống. Tại đây, Thủ tướng hỏi cặn kẽ nguồn gốc xuất xứ cũng như quá trình kiểm soát chất lượng.

Thu tuong khong nhan 'qua bieu' cua chu tiem cha gio - Anh 9

Mỗi gian hàng cá, thịt, trứng, rau củ…, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đều coi kĩ về nguồn gốc, hỏi giá cả và tình hình mua bán. Thủ tướng cũng lắng nghe ý kiến của người mua hàng về chất lượng thực phẩm trong siêu thị.

Thu tuong khong nhan 'qua bieu' cua chu tiem cha gio - Anh 10

Những người được Thủ tướng hỏi thăm đều nhận xét chất lượng rau củ quả khá tươi, giá cả phải chăng. Thủ tướng ghi nhận: "Như thế là một bộ phận người dân rất tin tưởng siêu thị".

Thu tuong khong nhan 'qua bieu' cua chu tiem cha gio - Anh 11

Nói chuyện với lãnh đạo Coopmart, Thủ tướng đề nghị phải phát triển HTX xứng tầm và đáp ứng nhu cầu của người dân. Trả lời vấn đề này, ông Nguyễn Thành Phong - Chủ tịch UBND TP.HCM cho biết việc đưa Coopmart lên tập đoàn là chủ trương của TP.HCM.

Thu tuong khong nhan 'qua bieu' cua chu tiem cha gio - Anh 12

Thu tuong khong nhan 'qua bieu' cua chu tiem cha gio - Anh 13

Thủ tướng đến gian hàng thực phẩm tươi sống.

Thu tuong khong nhan 'qua bieu' cua chu tiem cha gio - Anh 14

Thu tuong khong nhan 'qua bieu' cua chu tiem cha gio - Anh 15

Thu tuong khong nhan 'qua bieu' cua chu tiem cha gio - Anh 16

Thủ tướng nói chuyện vui vẻ với người mua hàng trong siêu thị.

theo Trí Thức Trẻ