Chiều 19/11, trong chuyến công tác tại Hòa Bình, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã dự Hội nghị xúc tiến đầu tư, thương mại và du lịch tỉnh Hòa Bình năm 2016.

Thu tuong keu goi dau tu vao Hoa Binh - Anh 1

Phát biểu trước các nhà đầu tư trong và ngoài nước tham dự Hội nghị xúc tiến đầu tư, thương mại và du lịch vào tỉnh Hòa Bình trong buổi chiều nay (19/11), Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã kêu gọi các doanh nghiệp hãy đầu tư mạnh mẽ vào tỉnh Hòa Bình để thành công ở đây cũng như ở Việt Nam.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh, xét về lợi thế so sánh thì hiếm có địa phương nào có được lợi thế như tỉnh Hòa Bình, vì đây là cửa ngõ của Thủ đô Hà Nội . Đầu năm tới khi đường cao tốc Hòa Lạc - Hòa Bình hoàn thành thì giữa Hà Nội và Hòa Bình chỉ còn mất 45 phút đi ô tô. Hòa Bình là cái nôi của văn hóa Mường và của người Việt cổ cùng với điều kiện tự nhiên hết sức độc đáo với những loại cây đặc sản phong phú không kém gì miền Tây Nam Bộ. Đây là tiềm năng và môi trường hết sức thuận lợi cho các nhà doanh nghiệp đầu tư và kinh doanh thành công. Nhưng quan trọng nhất, Thủ tướng cho rằng môi trường đầu tư, kinh doanh của tỉnh Hòa Bình gần đây đã có những tiến bộ rõ nét, thông qua việc nhiều kiến nghị của các nhà đầu tư đã được lãnh đạo tỉnh giải quyết kịp thời và cũng như các tỉnh, thành khác, Hòa Bình đã coi thành công của các nhà đầu tư như của chính mình.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng khẳng định với các nhà đầu tư về việc Chính phủ sẽ tiếp tục giữ ổn định kinh tế vĩ mô kiểm soát tốt lạm phát và giữ tỷ giá ổn định như từ đầu năm đến nay, để các nhà đầu tư yên tâm bỏ vốn và kinh doanh thành công.

Cũng tại Hội nghị, trước sự chứng kiến của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng Ban Kinh tế Trung ương Nguyễn Văn Bình, lãnh đạo tỉnh Hòa Bình đã trao quyết định và giấy chứng nhận đầu tư cho 18 dự án với tổng vốn đầu tư khoảng 1 tỷ USD.