Sáng 20/11, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã dự Lễ kỷ niệm 34 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2016) của ĐH Quốc gia TP.HCM.

Thu tuong du le ky niem 34 nam ngay Nha giao Viet Nam tai DH Quoc gia TP.HCM - Anh 1

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh ngày Nhà giáo Việt Nam là một ngày giàu cảm xúc. Từ lễ kỷ niệm này, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thay mặt Đảng, Nhà nước bày tỏ tấm lòng tri ân sâu sắc đến toàn thể thầy, cô giáo trên cả nước, đặc biệt là những thầy, cô giáo ở vùng sâu, vùng xa, biên cương, hải đảo của Tổ quốc.

Thủ tướng khẳng định, Chính phủ và nhân dân cả nước luôn ghi nhớ, biết ơn tấm lòng, sự hy sinh và những cống hiến thầm lặng, không mệt mỏi của các thầy, cô giáo. Nhân dịp này, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng nêu lên những sức ép từ cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4, đòi hỏi sự thay đổi mạnh mẽ từ nội dung đào tạo đến phương thức dạy. Còn các sinh viên cũng phải thay đổi cách học để có được tinh thần đổi mới, sáng tạo, để nền giáo dục Việt Nam phải sản sinh ra những thế hệ khởi nghiệp mới.

Nhân dịp này, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tặng các thầy, cô giáo món quà đặc biệt về cố Thủ tướng Võ Văn Kiệt, người đã khai sinh ra hai Đại học Quốc gia TP.HCM. Đó là 100 cuốn sách mang tên "Kính chào thế hệ thứ 4".