Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự lễ bàn giao nhiệm vụ Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông cho ông Trương Minh Tuấn.

Sáng 14/4, tại Hà Nội, Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức lễ trao tặng Huân chương Độc lập hạng Nhì cho ông Nguyễn Bắc Son và lễ bàn giao nhiệm vụ Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông cho ông Trương Minh Tuấn.

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc; ông Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng - Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương tới dự.

Thu tuong du le ban giao nhiem vu cho tan Bo truong Truong Minh Tuan - Anh 1

Bàn giao nhiệm vụ Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông cho ông Trương Minh Tuấn. (Ảnh: T.H/Vietnam+)

Tại buổi lễ, đại diện Bộ Thông tin và Truyền thông đã đọc biên bản bàn giao quyền hạn, trách nhiệm và chức năng tổ chức bộ máy nhà nước cùng với nhiệm vụ chính trị của Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông cho ông Trương Minh Tuấn.

Phát biểu tại lễ bàn giao, Bộ trưởng Trương Minh Tuấn gửi lời cảm ơn Đảng, Quốc hội và Chính phủ đã tin tưởng, giao cho ông trọng trách lãnh đạo Bộ Thông tin và Truyền thông, đồng thời bày tỏ lòng tri ân sâu sắc đến người tiền nhiệm là nguyên Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son.

Ông Trương Minh Tuấn hứa sẽ tiếp tục kế thừa những kinh nghiệm quý báu của những người đi trước, nêu cao tinh thần trách nhiệm cùng với cán bộ, công chức trong ngành chung sức khắc phục hạn chế, tiếp tục đưa ngành thông tin và truyền thông phát triển; xây dựng đội ngũ cán bộ thông tin và truyên thông giỏi về chuyên môn nghiệp vụ.

Ông cũng mong muốn các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp và người lao động toàn ngành giúp đỡ ông trên cương vị mới, bám sát đường lối lãnh đạo của Đảng và Nhà nước, tôn trọng ý kiến người dân, sớm đưa Việt Nam trở thành nước mạnh về công nghệ thông tin.

Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã trao tặng Huân chương Độc lập hạng Nhì cho ông Nguyễn Bắc Son, nguyên Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông. Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng tặng hoa chúc mừng Bộ trưởng Bộ Thông tin truyền thông Trương Minh Tuấn./.

Phương Thúy/VOV-Trung tâm Tin