Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc sẽ trả lời chất vấn của đại biểu Quốc hội về những nội dung thuộc trách nhiệm của Thủ tướng Chính phủ liên quan đến các nhóm vấn đề.

Thu tuong Chinh phu Nguyen Xuan Phuc tra loi chat van - Anh 1

Đây cũng là lần đầu tiên Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trả lời chất vấn trước Quốc hội trên cương vị người đứng đầu Chính phủ.

Dự kiến, Thủ tướng sẽ có hơn 2 tiếng để trả lời chất vấn của đại biểu Quốc hội về những nội dung thuộc trách nhiệm của Thủ tướng Chính phủ liên quan đến các nhóm vấn đề đã được các đại biểu Quốc hội chất vấn các Bộ trưởng Bộ Công Thương, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo cùng với Bộ trưởng Bộ Nội vụ trong ngày 2 ngày vừa qua.

Trong đó, nhiều nội dung đã được nhắc tới nhiều lần trong các phiên chất vấn trước đây như chống buôn lậu , thủy điện xả lũ, quản lý, khai thác tài nguyên, khoáng sản, chương trình cải cách giáo dục , tinh giản biên chế , cải cách tiền lương …

Bên cạnh đó, các đại biểu cũng đặt câu hỏi xung quanh nhiều nội dung mới như chính sách phát triển ngành công nghiệp ô tô ; đánh giá các dự án, nhà máy thua lỗ, kém hiệu quả; xử lý trách nhiệm với các dự án để xảy ra sự cố môi trường; đổi mới phương thức thi và công nhận tốt nghiệp; công tác quy hoạch, luân chuyển, bổ nhiệm cán bộ…

Hiện tại, các đại biểu được hỏi đều có cùng quan điểm cho rằng Thủ tướng sẽ thể hiện một quyết tâm xây dựng Chính phủ kiến tạo, phát triển và vì dân trong phiên chất vấn lần này, đồng thời tin tưởng, Thủ tướng sẽ làm hết trách nhiệm của mình, giải quyết nhiều vấn đề bức xúc mà cử tri cả nước quan tâm.

Trước khi Thủ tướng trả lời chất vấn, Bộ trưởng Bộ Nội Vụ Lê Vĩnh Tân sẽ có khoảng 20 phút để trả lời khoảng 20 câu hỏi của các đại biểu Quốc hội đã đặt ra trong chiều qua (16/11).

Phiên chất vấn này sẽ được truyền hình trực tiếp trên VTV1 và truyền hình trực tuyến trên báo điện tử VTV News. Mời quý vị khán giả đón xem.