Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trong buổi làm việc với Ban Chỉ đạo Tây Nguyên,các Bộ, Ngành liên quan.

(Cadn.com.vn) - Ngày 19-6 tại TP Buôn Ma Thuột (Đắc Lắc), đồng chí Nguyễn Xuân Phúc- Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ dẫn đầu đoàn công tác của trung ương đã đến thăm và làm việc với Ban Chỉ đạo Tây Nguyên.

Thu tuong Chinh phu Nguyen Xuan Phuc lam viec voi Ban chi dao Tay Nguyen - Anh 1

Sau khi nghe lãnh đạo Ban Chỉ đạo Tây Nguyên báo cáo những nét cơ bản về các mặt thuận lợi và khó khăn trong cơ cấu, bộ máy tổ chức, tình hình hoạt động của Ban Chỉ đạo Tây Nguyên, về những vấn đề nổi cộm hiện nay của vùng Tây Nguyên... Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc kết luận, trong thời gian tới Đảng, Quốc hội và Chính phủ sẽ tiếp tục đầu tư các nguồn lực để Tây Nguyên phát triển bền vững.

Thủ tướng chỉ đạo Tỉnh ủy, UBND các tỉnh Tây Nguyên, các Bộ, Ngành liên quan và Ban Chỉ đạo Tây Nguyên cần tăng cường phối hợp, tham mưu, đề xuất cấp thẩm quyền ban hành về cơ chế, chính sách sát hợp hơn để thúc đẩy Tây Nguyên phát triển nhanh, trong đó, cần tập trung, sớm giải quyết những phức tạp, vướng mắc liên quan đến đất đai cho nhân dân, nhất là với đồng bào dân tộc thiểu số tại chỗ. Riêng Ban Chỉ đạo Tây Nguyên, cần tiếp tục đổi mới, kiện toàn, nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ; đẩy mạnh nghiên cứu, tham mưu cho Đảng, Quốc hội, Chính phủ xây dựng những chiến lược, đề án, chương trình phù hợp để thúc đẩy Tây Nguyên có nguồn nhân lực, cán bộ chất lượng; đẩy nhanh tiến trình xóa đói giảm nghèo; bảo đảm và mở rộng an sinh xã hội; hội nhập nhanh với nền kinh tế thế giới, giữ vững và củng cố nền an ninh – quốc phòng, tạo bước đột phá để Tây Nguyên phát triển mọi mặt.

Buổi chiều, Thủ tướng Chính phủ đã đến thăm, tặng quà tình nghĩa 2 bà mẹ Việt Nam Anh hùng là Lê Thị Bé (96 tuổi) và Lâm Thị Xin (91 tuổi), cùng ở thôn 1, xã Hòa Thuận, TP Buôn Ma Thuột; thăm, tặng đồng bào ở buôn HĐơk- xã Ea Kao, TP Buôn Ma Thuột.

Trọng Tính