Ngày 3/11, Thủ tướng Campuchia Hun Sen cho biết ông muốn ứng viên tổng thống đảng Cộng hòa Donald Trump trở thành tổng thống Mỹ tiếp theo vì điều này sẽ dẫn đến một thế giới tốt đẹp hơn.

Thu tuong Campuchia ung ho Donald Trump tro thanh tong thong My - Anh 1

Thủ tướng Campuchia muốn ông Trump trở thành tổng thống Mỹ tiếp theo. (Ảnh: SCMP)

“Thành thật mà nói, tôi thực sự muốn ông Trump giành chiến thắng trong cuộc bầu cử. Bởi nếu Trump thắng, thế giới sẽ thay đổi theo chiều hướng tốt đẹp hơn vì Trump là một doanh nhân và doanh nhân sẽ chẳng bao giờ muốn chiến tranh”, SCMP dẫn lời phát biểu của ông Hun Sen tại Học viện Cảnh sát Hoàng gia Campuchia.

Sở dĩ ông Hun Sen không ủng hộ bà Clinton bởi trong cuốn hồi ký khi còn làm Ngoại trưởng Mỹ, bà Clinton từng viết rằng bà sẽ thúc đẩy Mỹ tiến hành chiến tranh ở Syria. Như vậy thế giới sẽ không an toàn nếu bà Clinton trở thành tổng thống.

Ngoài ra, ông Hun Sen cũng nhấn mạnh rằng nếu bà Clinton chiến thắng, quan hệ Mỹ - Nga sẽ đối mặt với nhiều khó khăn trong khi quan hệ Mỹ - Trung sẽ chỉ ở mức trung bình nhưng nếu Trump đắc cử, ông ấy sẽ là một người bạn tốt của Tổng thống Nga Vladimir Putin.

Hiện tại, chỉ còn 5 ngày nữa là đến cuộc bầu cử chính thức, tỷ lệ ủng hộ bà Clinton đang có dấu hiệu tăng trở lại sau khi FBI tuyên bố tái điều tra vụ bê bối email cá nhân của bà Clinton thời còn làm Ngoại trưởng Mỹ.

Theo thăm dò mới nhất do Reuters/Ipsos công bố ngày 2/11, bà Clinton đang dẫn trước ông Trump 6% với tỷ lệ ủng hộ lần lượt là 45% và 39%.

Thanh Nam