Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu Công an TP Hà Nội sớm điều tra, đưa ra kết luận nguyên nhân vụ cháy kinh hoàng ở quán karaoke đường Trần Thái Tông (Cầu Giấy, Hà Nội) và xử lý nghiêm sai phạm (nếu có).

Thu tuong, Bo Cong an chi dao dieu tra vu chay quan karaoke tren duong Tran Thai Tong - Anh 1

Hình ảnh vào lúc đỉnh điểm vụ cháy (Ảnh: Thiên Trang/Vntinnhanh)

Ngay sau khi có tin báo về vụ cháy quán karaoke trên đường Trần Thái Tông gây hậu quả nghiêm trọng, Thủ tướng đã yêu cầu UBND TP Hà Nội khẩn trương tìm kiếm, cứu hộ những người mắc kẹt trong trong đám cháy và đồng thời có những biện pháp hỗ trợ nạn nhân kịp thời.

Thủ tướng cũng yêu cầu TP Hà Nội có những biện pháp tăng cường rà soát, kiểm tra và kiên quyết đình chỉ nhà hàng, quán karaoke không tuân thủ các quy định về phòng cháy chữa cháy.

Bộ Công an chỉ đạo Cục trưởng Cục Cảnh sát PCCC và CNCH, Giám đốc Cảnh sát PC&CC TP Hà Nội, Công an Hà Nội kịp thời khắc phục hậu quả vụ cháy; khẩn trương tiến hành vào cuộc điều tra xác minh làm rõ vụ việc, xử lý nghiêm minh theo quy định của pháp luật.

Song song với công tác điều tra nguyên nhân vụ cháy, Thứ trưởng Bộ Công an Trung tướng Bùi Văn Thành yêu cầu lực lượng PCCC trên cả nước tiến hành rà soát các cơ sở kinh doanh tụ tập đông người và đặc biệt là những nơi có nguy cơ cháy cao, xử lý nghiêm các cơ sở vi phạm theo luật.

Thế Dương