Sáng ngày 8.10, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc bất ngờ xuất hiện tại siêu thị Co.opmart Lý Thường Kiệt và đi thẳng đến quầy thực phẩm.

Thu tuong bat ngo di thi sat sieu thi tai TP HCM - Anh 1

Ngay sau đó là sự xuất hiện của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong và các thành viên khác của đoàn.

Đoàn tiến hành kiểm tra quầy trái cây, rồi đến rau củ quả, sau đó di chuyển đến khu trứng gia cầm, hóa mỹ phẩm và các sản phẩm chế biến nấu chín.Vừa quan sát các sản phẩm trên quầy kệ, Thủ tướng vừa hỏi thông tin xuất xứ hàng hóa từng mặt hàng, đồng thời hỏi kỹ về quy trình kiểm tra chất lượng hàng hóa của các sản phẩm trước khi đưa lên quầy đến tay người dân.

Thu tuong bat ngo di thi sat sieu thi tai TP HCM - Anh 2

Đặc biệt, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc rất quan tâm khu vực bán hàng bình ổn giá và lưu lại đây khá lâu đồng thời quan sát kỹ từng sản phẩm về quy cách đóng gói, trọng lượng và thông tin trên bao bì. Đại diện siêu thị Co.opmart Lý Thường Kiệt cho biết hàng hóa khi được đưa vào kinh doanh phải đảm bảo xuất xứ rõ ràng, chất lượng và giá cả hợp lý nhất. Các yếu tố này được kiểm soát chặt chẽ để đảm bảo quyền lợi người tiêu dùng, từ vệ sinh an toàn thực phẩm để đảm bảo sức khỏe, đến giá cả hàng hóa để tiết kiệm cho người tiêu dùng.

Thu tuong bat ngo di thi sat sieu thi tai TP HCM - Anh 3

Những khách hàng đi mua sắm sớm ở Co.opmart Lý Thường Kiệt cũng bất ngờ khi được Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc ân cần hỏi thăm có thường xuyên đi mua hàng ở đây không và vì sao lựa chọn siêu thị để mua hàng. Một khách hàng nữ cho biết giá cả ở siêu thị rất hợp lý và không phải trả giá, cũng như cảm thấy yên tâm hơn vì có kiểm soát chất lượng, trên bao bì có ghi thông tin đầy đủ đặc biệt là thịt và các loại rau củ quả thì chị chỉ mua ở siêu thị hơn chục năm nay.

Thu tuong bat ngo di thi sat sieu thi tai TP HCM - Anh 4

Sau khi khảo sát một vòng siêu thị, Thử tướng Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao công tác trưng bày và kiểm soát chất lượng hàng hóa của siêu thị Co.opmart đồng thời khuyến khích phát triển nhanh hơn nữa mô hình bán lẻ này để tạo thêm nhiều điểm mua sắm an toàn cho người dân cả nước. Thủ tướng cũng cho rằng cần phát triển Saigon Co.op lớn mạnh trở thành tập đoàn bán lẻ hàng đầu Việt Nam để đáp ứng tốt hơn nhu cầu của người dân, đồng thời cũng tăng sức cạnh tranh của bán lẻ nội địa.

Thu tuong bat ngo di thi sat sieu thi tai TP HCM - Anh 5

Ông Nguyễn Thành Phong – Chủ tịch UBND TPHCM đã báo cáo Thủ tướng về việc Saigon Co.op hiện là một trong những đơn vị phân phối hàng bình ổn giá và hàng Việt hiệu quả chủ lực của Tp HCM và việc phát triển đơn vị này thành một tập đoàn bán lẻ cũng là chủ trương của Thành phố.

Trước đó, Thủ tướng bất ngờ kiểm tra suất ăn công nhân ở huyện Bình Chánh và ghé vào một quán phở ở quận Tân Phú.

Vinh Phú