Trong chuyến thị sát an toàn thực phẩm sáng 8/10 tại TP.HCM, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã ghé một quán phở, kiểm tra nguồn gốc các loại thực phẩm và ăn sáng, uống cà phê tại đây.

Sáng 8/10, tại TP.HCM, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã đến kiểm tra một cơ sở chế biến suất ăn công nghiệp, quán phở bình dân và một siêu thị về bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm.

Thu tuong an pho, uong ca phe binh dan o TP.HCM - Anh 1

Thủ tướng và đoàn kiểm tra dừng chân, dùng điểm tâm tại một quán ăn đường phố thuộc phường Tân Thành, TPHCM (Ảnh: VGP/Quang Hiếu)

Thu tuong an pho, uong ca phe binh dan o TP.HCM - Anh 2

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dùng cà phê tại quán bình dân Sài Gòn (Ảnh: Người dân cung cấp)

Tại một quán phở trên đường Nguyễn Hậu, quận Tân Phú. Sau khi kiểm tra nguồn gốc các loại thịt mà cửa hàng này, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cùng đoàn kiểm tra đã thưởng thức phở của quán này.

Với giá 40 nghìn đồng một bát, cùng với 20 cốc cà phê sữa đã đúng theo phong cách ăn sáng của người Nam Bộ, Thủ tướng đã trả 750 nghìn đồng cho bữa sáng của toàn đoàn. Thủ tướng cũng ghé qua cửa hàng giò, chả bên cạnh quán phở và mua 2 cây giò, trước khi vào kiểm tra nơi sản xuất giò chả của cửa hàng này. Thủ tướng đánh giá, mặc dù đi kiểm tra hoàn toàn bất ngờ, nhưng cửa hàng này rất sạch sẽ.

Video Thủ tướng ăn phở, uống cà phê bình dân ở TP.HCM

Video: Tuổi trẻ

Mai Mai