(Xây dựng) - Ngày 17/11, tại Bộ Xây Dựng, Thứ trưởng Nguyễn Trần Nam có buổi tiếp và làm việc với Thứ trưởng Bộ Xây dựng Cuba José Sigifredo Carballosa Parra cùng đoàn công tác.

Thứ trưởng Nguyễn Trần Nam tại buổi tiếp và làm việc với Thứ trưởng Bộ Xây dựng Cuba José Sigifredo Carballosa Parra.

Tại buổi làm việc, Thứ trưởng Bộ Xây dựng Cuba José Sigifredo Carballosa Parra trao đổi với Thứ trưởng Nguyễn Trần Nam một số vấn đề xung quanh việc hợp tác giữa hai nước, trong đó có lĩnh vực thi công xây lắp, vật liệu xây dựng, thiết kế, tư vấn…

Theo ông José Sigifredo Carballosa Parra, hiện Cuba đang trong quá trình mở cửa và rất quan tâm đến đầu tư nước ngoài vào lĩnh vực đầu tư xây dựng. Ông mong rằng Việt Nam có thể hợp tác đầu tư, chia sẻ kinh nghiệm với Cuba trong lĩnh vực này.

Phát biểu tại buổi làm việc, Thứ trưởng Nguyễn Trần Nam cảm ơn Thứ trưởng Bộ Xây dựng Cuba cùng các thành viên trong đoàn đã đến thăm và làm việc tại Bộ Xây dựng.

Thứ trưởng đánh giá: Trong nhiều thập kỷ qua, mối quan hệ đoàn kết, hữu nghị và hợp tác giữa hai nước Việt Nam - Cuba không ngừng được củng cố và phát triển. Lãnh đạo Việt Nam và Cuba luôn nhất trí cao và coi trọng việc tăng cường hơn nữa quan hệ hợp tác giữa hai nước trên mọi lĩnh vực và nâng cao hiệu quả những mối quan hệ đó phù hợp với tiềm năng cũng như thế mạnh của mỗi nước.

Cá nhân Thứ trưởng cũng như Bộ Xây dựng luôn ủng hộ các dự án có sự tham gia của các DN Cuba tại Việt Nam, đồng thời mong rằng Thứ trưởng Bộ Xây dựng Cuba quan tâm, hỗ trợ các DN Việt Nam đang có dự án đầu tư ở Cuba, trong đó chú trọng tới việc trao đổi chuyên gia, chia sẻ kinh nghiệm giữa hai nước...

Linh Anh