Ngày 24/10/2016, tại trụ sở Bộ Công Thương, Thứ trưởng Hồ Thị Kim Thoa đã tiếp Thứ trưởng Ngoại giao Hà Lan, ông Marten van den Berg.

Thu truong Ho Thi Kim Thoa tiep Thu truong Ngoai giao Ha Lan - Anh 1

Tham dự buổi tiếp, về phía Bộ Công Thương có Lãnh đạo Vụ Thị trường châu Âu, Vụ Hợp tác Quốc tế, Vụ Chính sách thương mại đa biên, Vụ Công nghiệp nặng, Tổng Cục Năng lượng và Cục Xúc tiến thương mại.

Thu truong Ho Thi Kim Thoa tiep Thu truong Ngoai giao Ha Lan - Anh 2

Tại buổi làm việc, Thứ trưởng Hồ Thị Kim Thoa hoan nghênh chuyến thăm của Thứ trưởng Ngoại giao Hà Lan và cho rằng chuyến thăm Việt Nam của ngài Thứ trưởng đóng góp một phần quan trọng vào việc củng cố hơn nữa mối quan hệ truyền thống giữa hai nước, trong đó có quan hệ thương mại.

Thứ trưởng Hồ Thị Kim Thoa đánh giá cao những thành tựu mà hai bên đã đạt được trong hợp tác kinh tế - thương mại và đầu tư trong thời gian gần đây khi thương mại hai chiều giữa hai nước tăng trưởng nhanh và ổn định ở mức 2 con số và thậm chí đã vượt qua Anh và Pháp, trở thành thị trường xuất khẩu lớn thứ hai của Việt Nam trong Liên minh châu Âu sau Đức đồng thời tin tưởng rằng, Hiệp định thương mại tự do Việt Nam – EU có hiệu lực sẽ là nền tảng pháp lý vững chắc đưa quan hệ thương mại và đầu tư giữa hai nước lên một tầm cao mới.

Thu truong Ho Thi Kim Thoa tiep Thu truong Ngoai giao Ha Lan - Anh 3

Thứ trưởng Hồ Thị Kim Thoa và Thứ trưởng ngoai giao Hà Lan cùng nhất trí sẽ thúc đẩy, tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp hai nước tăng cường hợp tác đặc biệt là hợp tác đầu tư vào các lĩnh vực mà hai Bên có thế mạnh như năng lượng, khai thác dầu khí, công nghiệp phụ trợ…

Thứ trưởng Ngoại giao Hà Lan khẳng định Chính phủ Hà Lan sẽ đẩy nhanh quá trình phê duyệt Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam – EU theo thủ tục nội bộ của Hà Lan đồng thời sẽ đẩy mạnh hơn nữa những hợp tác giữa hai nước, hỗ trợ doanh nghiệp hai bên đón đầu những cơ hội mà Hiệp định thương mại tự do giữa Việt Nam và EU mang lại.

Thu truong Ho Thi Kim Thoa tiep Thu truong Ngoai giao Ha Lan - Anh 4

Trong thời gian gần đây, hợp tác kinh tế - thương mại giữa Việt Nam và Hà Lan đã có sự tăng trưởng nhanh và ổn định. Năng 2015, kim ngạch thương mại giữa hai nước đạt 5,4 tỷ USD, đứng thứ 2 sau Đức. Tuy nhiên, các kết quả đạt được vẫn còn chưa tương xúng với tiềm năng hợp tác giữa hai nước.

Nguồn: Vụ Thị trường châu Âu/Cổng thông tin điện tử Bộ Công Thương