Sáng 24-10, thượng tướng Phạm Dũng - thứ trưởng Bộ Công an - đã có mặt tại UBND xã Đắk Ngo, trực tiếp chỉ đạo truy bắt nhóm người gây án làm 3 người chết, 18 người bị thương.

8g45, thượng tướng Phạm Dũng - thứ trưởng Bộ Công an - đã có mặt tại UBND xã Đắk Ngo họp án với lãnh đạo Công an tỉnh Đắk Nông.

Thu truong cong an chi dao truy bat nhom ban chet 3 nguoi - Anh 1

Thượng tướng Phạm Dũng có mặt tại UBND xã Đắk Ngo trực tiếp chỉ đạo án - Ảnh: Trung Tân.

Giám đốc công an tỉnh Đắk Nông, đại tá Nguyễn Ngọc Chương - báo cáo với thứ trưởng về nguyên nhân xảy ra vụ án cũng như các phương án tác chiến của công an tỉnh.

Thu truong cong an chi dao truy bat nhom ban chet 3 nguoi - Anh 2

Thượng tướng Phạm Dũng đã có mặt tại UBND xã Đắk Ngo - Ảnh: Trung Tân.

Trao đổi nhanh trước khi họp án, đại tá Chương cho biết đang triển khai các mũi trinh sát, cơ động, công an xã vào hiện trường, các tuyến đường giáp ranh với huyện Bù Đăng (Bình Phước).

Về nguyên nhân xảy ra vụ án, đại tá Chươngvắn tắt là do mâu thuẫn, tranh chấp đất đai giữa người dân và Công ty Long Sơn. Ông Chương nói trước mắt phải truy bắt các đối tượng gây án mới có thể thông tin tiếp theo. Về khả năng họp báo công bố thông tin vụ án, ông Chương cho biết chưa thể trả lời.

Trước đó như Tuổi Trẻ đã thông tin, sáng 23-10, trong khi các công nhân Công ty Long Sơn đến tiểu khu 1535 (xã Quảng Trực, Tuy Đức) để san ủi vườn điều. Lúc này nhiều người dân đã chặn đánh, bắn nhóm công nhân, bảo vệ công ty khiến 3 người chết, 18 người bị thương. Mâu thuẫn tranh chấp đất đai giữa người dân và công ty đã xảy ra từ lâu, dai dẳng, vụ án là đỉnh điểm của những mâu thuẫn đó.

Thu truong cong an chi dao truy bat nhom ban chet 3 nguoi - Anh 3

Đường vào hiện trường vô cũng khó khăn - Ảnh: Trung Tân.

Thu truong cong an chi dao truy bat nhom ban chet 3 nguoi - Anh 4

Đường đất nhầy nhụa - Ảnh: Trung Tân.

Theo Tuổi trẻ