Thứ trưởng Bộ Nội vụ Trần Anh Tuấn cho biết, Bộ đã tiến hành kiểm điểm trách nhiệm và có báo cáo gửi các cơ quan chức năng kết quả kiểm điểm liên quan đến vụ ông Trịnh Xuân Thanh.

Thu truong Bo Noi vu: Da bao cao trach nhiem vu Trinh Xuan Thanh - Anh 1

Thứ trưởng Bộ Nội vụ: Đã báo cáo trách nhiệm vụ Trịnh Xuân Thanh

Tại buổi họp báo chiều 14/10, phóng viên đặt câu hỏi về việc thuyên chuyển, bổ nhiệm đối với ông Trịnh Xuân Thanh , Thủ tướng Chính phủ đã yêu cầu Bộ Nội vụ kiểm tra, báo cáo trước 30/8, hiện nay, Bộ đã báo cáo chưa, có sai sót và có cung cấp được thông tin cho báo chí được không?

Trả lời câu hỏi này, Phó Vụ trưởng Phó Vụ trưởng Vụ công chức viên chức Trương Hải Long cho biết, Bộ Nội vụ có thành lập Tổ công tác và do lãnh đạo Bộ trực tiếp chỉ đạo còn Vụ không tham mưu về việc này.

Theo Thứ trưởng Bộ Nội vụ Trần Anh Tuấn, Bộ Nội vụ có trách nhiệm làm báo cáo Chính phủ về vấn đề liên quan đến ông Trịnh Xuân Thanh.

"Đúng là chúng tôi có làm muộn vài hôm nhưng đầu tháng 9 đã có báo cáo lên Thủ tướng Chính phủ và Bộ Nội vụ đã triển khai kế hoạch và triển khai các hoạt động kiểm điểm từ các Cục, Vụ có liên quan một cách nghiêm túc, theo đúng quy định của Đảng, Nhà nước", ông Tuấn nêu rõ.

Về trách nhiệm của Bộ Nội vụ liên quan đến tuyển dụng, khen thưởng, bổ nhiệm ông Trịnh Xuân Thanh, theo ông Tuấn, Bộ Nội vụ đã nghiêm túc kiểm điểm việc này.

"Trên cơ sở chỉ đạo của Tổng Bí thư, Ban cán Đảng Bộ Nội vụ, Bộ Nội vụ đã rất nghiêm túc chấp hành và xây dựng kế hoạch, thành lập Tổ công tác giúp cho Bộ Nội vụ thực hiện nhiệm vụ này, phối hợp với Tổ công tác của Ủy ban Kiểm tra TƯ.

Trong quá trình phối hợp thực hiện, từ chuyên viên theo dõi cho đến lãnh đạo cấp Vụ, lãnh đạo Bộ, tập thể Ban cán sự thì chúng tôi tiến hành đảm bảo một cách nghiêm túc, thẳng thắn nhìn vào trách nhiệm của mình để mà kiểm điểm đảm bảo khách quan, đúng chức trách, trách nhiệm từng người.

Kết quả kiểm điểm đó chúng tôi đã báo cáo các cấp có thẩm quyền xem xét", ông Tuấn nhấn mạnh.

Thu truong Bo Noi vu: Da bao cao trach nhiem vu Trinh Xuan Thanh - Anh 2

Ông Trịnh Xuân Thanh

Thứ trưởng Bộ Nội vụ cũng nêu rõ, trong khi các cấp của thẩm quyền xem xét, chưa có kết luận chính thức nên chưa thể công bố báo cáo kiểm điểm này

"Khi nào có ý kiến của các cấp có thẩm quyền thì chúng tôi sẽ công bố công khai kết quả kiểm điểm này. Trách nhiệm đến đâu thì kiểm điểm đến đó một cách nghiêm túc, chấp hành sự chỉ đạo của Tổng Bí thư, Ban Bí thư và cấp trên", ông Tuấn khẳng định.

theo Trí Thức Trẻ