Trả lời báo chí chiều 7.1, thượng tướng - Thứ trưởng Bộ Công an Phạm Quý Ngọ phủ nhận liên quan đến việc Dương Chí Dũng bỏ trốn.

Tại phiên tòa xét xử Dương Tự Trọng và 6 bị cáo khác ngày 7.1, Dương Chí Dũng khai đã đưa hàng chục ngàn USD đến nhà ông Phạm Quý Ngọ, Thứ trưởng Bộ Công an; và Cục trưởng C48 - Ảnh: Minh Sang

Trả lời Thanh Niên Online vào cuối giờ chiều cùng ngày, ông Trần Duy Thanh, Cục trưởng Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng (C48) Bộ Công an cũng nói ông “không nắm được” và “không liên quan gì” đến việc Dương Chí Dũng bỏ trốn.

Trước đó, tại phiên tòa xét xử các bị cáo tổ chức cho người khác trốn ra nước ngoài diễn ra cùng ngày, Dương Chí Dũng khai đã từng tiếp xúc với ông Ngọ và đã 2 lần “biếu quà” cho ông này.

Cụ thể, một lần 10.000 USD khi gia đình ông Ngọ đang nghỉ mát ở Tuần Châu, Quảng Ninh và một lần khác là 500.000 USD tại nhà ông Ngọ ở phố Lý Thường Kiệt, Hà Nội vào ngày 2.5.2012.

Việc liên quan đến ông Trần Duy Thanh, Dương Chí Dũng khai tại tòa đã đưa quà cho ông Thanh 20.000 USD và 1 chai rượu.

"Tôi biếu anh Thanh với mục đích anh Thanh giúp tôi trong việc bị triệu tập điều tra việc mua ụ nổi 83M”, Dũng khai.

Tuy nhiên, khi PV Thanh Niên Online hỏi về lời khai của Dương Chí Dũng, ông Trần Duy Thanh cười lớn rồi nói ông biết và cũng không liên quan đến chuyện này.

Hoàng Trang