Trong trận đấu tập thứ hai của chuyến tập huấn tại Hàn Quốc vào chiều 25-10, ĐT Việt Nam đã suýt thua đội Jeonju University nếu không có sự xuất sắc của thủ thành Nguyên Mạnh.

Thu thanh Nguyen Manh cuu DT Viet Nam thoat thua - Anh 1

ĐT Việt Nam khởi động trước trận Ảnh: Vff.org.vn

Trong khi thủ môn Nguyên Mạnh bắt xuất sắc, các chân sút của ĐT Việt Nam lại có một ngày thi đấu vô duyên khi bỏ lỡ nhiều cơ hội ghi bàn rõ rệt.

Trận này, HLV Nguyễn Hữu Thắng tiếp tục thử nghiệm nhân sự cũng như lối chơi. Trội hơn về trình độ nên ĐT Việt Nam dễ dàng kiểm soát thế trận. Thế nên đến phút 28, các học trò của HLV Nguyễn Hữu Thắng đã dẫn 1-0 với bàn thắng của Đình Tùng sau một cú đánh đầu.

Cho đến cuối hiệp 1, ĐT Việt Nam còn có tới 3 cơ hội ghi bàn song cả Đình Tùng, Văn Quyết, Phi Sơn đều không thể nâng tỉ số dù trong thế ghi bàn thuận lợi, đối mặt với thủ môn Jeonju University.

Hiệp 2 diễn ra vẫn với kịch bản như hiệp 1 với sự vượt trội của ĐT Việt Nam. Cơ hội ghi bàn vẫn đến đều đặn nhưng các chân sút Việt Nam đều không một lần tận dụng thành công. Đến phút 65, từ pha mất bóng ở giữa sân của tiền vệ Thanh Trung, Jeonju University phản công nhanh và gỡ hòa 1-1.

Sau bàn thua này, thế trận khá cân bằng. Phút 85, ĐT Việt Nam bị phạt 11m sau pha phạm lỗi của Thành Lương. Tuy nhiên, thủ thành Nguyên Mạnh đã xuất sắc cản phá cú sút phạt 11m của đối thủ, giúp ĐT Việt Nam hòa 1-1, tránh được trận thua.

ĐT Việt Nam còn 1 trận đấu nữa tại Hàn Quốc vào ngày 28-10. Đối thủ của đội là CLB Pocheon – vô địch giải bóng đá hạng 3 Hàn Quốc.

Hà Nhật