Một trong những ‘thủ phạm’ nguy hiểm nhất của làn da lại chính là đôi tay bạn. Dưới đây là những thói quen bạn nên từ bỏ nếu muốn sở hữu làn da mịn màng, sáng đẹp.

Thói quen sờ tay lên mặt

Thói quen này sẽ khiến vi khuẩn từ tay tiếp xúc trực tiếp lên da mặt dễ gây mụn, mẩn ngứa. Các chất dầu trên đầu ngón tay cũng gây khiến vi khuẩn tích tụ trên da, ngấm vào cơ thể qua lỗ chân lông và sinh bện. Bạn có thể dùng tay massage da mặt giúp máu lưu thông tốt và khiến mặt đỡ mỏi mệt do làm việc với máy tính quá lâu, tuy nhiên trước đó hãy nhớ rửa tay thật sạch.

Thu pham tan pha nhan sac – Hiem hoa tu doi tay - Anh 1

Nặn mụn

Dùng tay nặn mụn có thể coi là thói quen thường xuyên nhất của chị em. Bởi khi có một nốt mụn xuất hiện là họ cảm thấy khó chịu, tự ti và muốn chúng biến mất ngay lập tức. Vì thế mà nhiều người thường nặ mụn nay kể cả khi nhân mụn còn non. Việc này sẽ khiến tình trạng da mụn càng thêm tồi tệ, các nốt mụn mới sẽ nhanh chóng mọc lên do nhân mụn lây lan sang vùng da xung quanh. Bên cạnh đó, nặn mụn bằng tay dễ khiến vi khuẩn từ tay thấm vào da mặt, có thể gây mưng mủ, nhiễm trùng và để lại sẹo thâm.

Thu pham tan pha nhan sac – Hiem hoa tu doi tay - Anh 2

Chống cằm

Rất nhiều người thường hay có thói quen chống tay trái lên cằm, đặc biệt là khi sử dụng máy tính. Việc chống cằm một bên lâu ngày không chỉ khiến khuôn mặt bị lệch mà nó còn khiến vùng da má và cằm chảy xể, lão hóa nhanh. Bên cạnh đó, chống tay lên cằm cũng không khác gì việc sờ tay lên mặt, chúng đều dễ gây da mụn trứng cá vì lây lan vi khuẩn.

Thu pham tan pha nhan sac – Hiem hoa tu doi tay - Anh 3

Không rửa sạch tay trước khi rửa mặt

Trước khi rửa măt bạn nên sửa sạch tay bằng nước rửa tay hoặc một chút sửa rửa mặt. Nếu rửa mặt khi tay bẩn, vi khuẩn và chất dầu sẽ thẩm thấu vào da gây nên tình trạng tắc nghẹn lỗ chân lông, sinh ra các vấn đề như mụn nhọt, mẩn ngứa.

Thu pham tan pha nhan sac – Hiem hoa tu doi tay - Anh 4

Mộc Lan/Người đưa tin