Được mệnh danh là đất nước triệu voi nên việc sở hữu và nuôi voi trong nhà là điều rất bình thường ở nơi đây.

Những người dân ở Lào hoàn toàn có thể nuôi voi trong nhà với mục đích phục vụ du lịch, di chuyển hay chỉ đơn giản là để trông nhà. Những con voi được sinh ra trong môi trường nuôi nhốt có giá khoảng từ 3000 đến 5000 USD. Mặc dù vậy nhiều người vẫn chi ra số tiền cao gấp nhiều lần như thế để có thể thuê thợ săn bắt và thuần hóa cho mình một con voi hoang dã. Việc săn voi hoang dã ở Lào đã bị cấm do số lượng ngày càng ít của loài vật này nhưng lực lượng chức năng không thể kiểm soát nổi sự hoạt động của những nhóm thợ săn ở sâu trong rừng. Với địa hình đồi núi và hệ thống giao thông chưa được hoàn thiện tốt như ở Lào thì việc di chuyển bằng voi trong nhiều trường hợp còn tiện hơn so với di chuyển bằng các phương tiện hiện đại khác. Mặc dù vậy giá trị lớn nhất những con voi này mang lại cho chủ nhân của chúng chính là ngà voi. Ngà voi có giá trị rất lớn trên thị trường mặc dù đây là mặt hàng được liệt vào danh mục cấm ở rất nhiều quốc gia trên toàn thế giới. Rất nhiều người trong giới đại gia Châu Á có sở thích sưu tầm những tác phẩm từ ngà voi như thế này. Thị trường ngà voi ở chợ đen là cực kỳ lớn và có quy mô ngày càng phát triển. Những con voi nuôi thường được cắt ngà để bán và cũng là để tránh nguy hiểm cho những người xung quanh.
Cũng có một số người sử dụng voi để kéo gỗ ra khỏi rừng, nơi mà xe ủi và máy kéo không có đường để di chuyển thì voi là phương tiện vận chuyển đơn giản và hiệu quả nhất. Việc nuôi voi ở Lào là hợp pháp nhưng việc săn bắt chúng lại được coi là trái pháp luật vì số lượng của loài động vật này đang ngày càng giảm.

Thu nuoi voi doc nhat vo nhi cua dai gia Lao - Anh 1

Những người dân ở Lào hoàn toàn có thể nuôi voi trong nhà với mục đích phục vụ du lịch, di chuyển hay chỉ đơn giản là để trông nhà.

Thu nuoi voi doc nhat vo nhi cua dai gia Lao - Anh 2

Những con voi được sinh ra trong môi trường nuôi nhốt có giá khoảng từ 3000 đến 5000 USD. Mặc dù vậy nhiều người vẫn chi ra số tiền cao gấp nhiều lần như thế để có thể thuê thợ săn bắt và thuần hóa cho mình một con voi hoang dã.

Thu nuoi voi doc nhat vo nhi cua dai gia Lao - Anh 3

Việc săn voi hoang dã ở Lào đã bị cấm do số lượng ngày càng ít của loài vật này nhưng lực lượng chức năng không thể kiểm soát nổi sự hoạt động của những nhóm thợ săn ở sâu trong rừng.

Thu nuoi voi doc nhat vo nhi cua dai gia Lao - Anh 4

Với địa hình đồi núi và hệ thống giao thông chưa được hoàn thiện tốt như ở Lào thì việc di chuyển bằng voi trong nhiều trường hợp còn tiện hơn so với di chuyển bằng các phương tiện hiện đại khác.

Thu nuoi voi doc nhat vo nhi cua dai gia Lao - Anh 5

Mặc dù vậy giá trị lớn nhất những con voi này mang lại cho chủ nhân của chúng chính là ngà voi.

Thu nuoi voi doc nhat vo nhi cua dai gia Lao - Anh 6

Ngà voi có giá trị rất lớn trên thị trường mặc dù đây là mặt hàng được liệt vào danh mục cấm ở rất nhiều quốc gia trên toàn thế giới.

Thu nuoi voi doc nhat vo nhi cua dai gia Lao - Anh 7

Rất nhiều người trong giới đại gia Châu Á có sở thích sưu tầm những tác phẩm từ ngà voi như thế này. Thị trường ngà voi ở chợ đen là cực kỳ lớn và có quy mô ngày càng phát triển.

Thu nuoi voi doc nhat vo nhi cua dai gia Lao - Anh 8

Những con voi nuôi thường được cắt ngà để bán và cũng là để tránh nguy hiểm cho những người xung quanh.

Thu nuoi voi doc nhat vo nhi cua dai gia Lao - Anh 9

Cũng có một số người sử dụng voi để kéo gỗ ra khỏi rừng, nơi mà xe ủi và máy kéo không có đường để di chuyển thì voi là phương tiện vận chuyển đơn giản và hiệu quả nhất.

Thu nuoi voi doc nhat vo nhi cua dai gia Lao - Anh 10

Việc nuôi voi ở Lào là hợp pháp nhưng việc săn bắt chúng lại được coi là trái pháp luật vì số lượng của loài động vật này đang ngày càng giảm.