Gần 13 triệu người Mỹ đang cố xoay sở để tìm lấy một công việc. Tuy nhiên, hầu hết họ đều ái ngại và bất đắc dĩ lắm mới gật đầu chấp nhận một trong 10 công việc dưới đây.

Điều kiện làm việc nghèo nàn, khắc nghiệt, gánh nặng áp lực đè nặng nhưng thu nhập lại chẳng đáng bao nhiêu là những đặc điểm chung của những nghề nghiệp tồi nhất ở Mỹ năm 2012.

Tuy nhiên, đáng chú ý là, một số công việc khá tốt trước đây lại cũng bị liệt vào danh sách năm nay. Sự bổ sung mới này bao gồm nghề phóng viên báo chí và phát thanh viên truyền hình.

Theo trang CareerCast, các phóng viên báo chí và phát thanh viên truyền hình tại Mỹ đang phải vật lộn với áp lực công việc "chất cao như núi". Đồng thời, các cơ hội việc làm dành cho họ cũng đang bị thu hẹp một cách đáng báo động.

Phóng viên báo chí bị liệt vào danh sách 10 công việc tồi nhất tại Mỹ năm 2012. Ảnh minh họa: Salon.

Ngoài ra, nhân viên nhà hàng cũng là một sự bổ sung mới trong danh sách. Chỉ riêng tháng ba năm nay, nghành công nghiệp nhà hàng thuê nhiều lao động nhất trong tất các nghành nghề khi bổ sung thêm 185,000 lao động. Tuy nhiên, mức lương họ trả lại thấp hơn nhiều so với trước đây.

Tình trạng này cũng phơi bày sự thất vọng của người Mỹ trước thị trường việc làm đầy bất ổn trong thời kỳ thất nghiệp trở thành vấn nạn nhức nhối nhất từ trước đến nay tại cường quốc số 1 thế giới.

Tỷ lệ thất nghiệp trong tháng hai của Mỹ đang dừng lại ở mức 8,3%. Chuyên gia kinh tế Mark Zandi của Moody dự báo, tỷ lệ thất nghiệp của Mỹ cuối năm 2012 có thể ở mức 7,8%. Tuy nhiên, mức dự báo mà FED đưa ra mới đây lại cao hơn với 8,2% - 8,5%.

Dưới đây là danh sách 10 công việc tồi nhất ở Mỹ năm 2012 do trang CareerCast đánh giá vàcông bố:

1. Thợ xẻ gỗ
2. Công nhân vắt sữa bò
3. Lính tòng quân
4. Công nhân khai thác dầu khí
5. Phóng viên báo chí
6. Bồi bàn
7. Nhân viên thu tiền điện nước
8. Rửa bát đĩa
9. Người bán thịt
10. Phát thanh viên truyền hình

Đang đọc nhiều:
Đại gia Việt liên tục gây 'choáng váng' trên báo nước ngoài