Hầu hết mọi người đều nghĩ rằng việc được tận hưởng cảm giác êm ái trên một chiếc giường khổng lồ với ra đệm trắng tinh tại khách sạn lớn là một trong những điều tuyệt vời nhất khi bạn đi du lịch.

Hầu hết mọi người đều nghĩ rằng việc được tận hưởng cảm giác êm ái trên một chiếc giường khổng lồ với ra đệm trắng tinh tại khách sạn lớn là một trong những điều tuyệt vời nhất khi bạn đi du lịch. Tuy nhiên theo tiết lộ từ chính những người quản lý khách sạn, ngay cả trong khách sạn sang trọng, những chiếc khăn tắm và ga trải giường thực tế không được sạch sẽ như mọi người nghĩ.

Thu nghiem khien ban giat minh vi hau het chan nem o khach san khong he duoc thay va giat sach nhu ban nghi - Anh 1

Những ga đệm trong khách sạn đôi khi không sạch sẽ như bạn nghĩ. (Ảnh: Internet)

Theo Forrest Jones, nhà sáng lập Tập đoàn khách sạn Beechmont, một công ty điều hành chuyên cung cấp dịch vụ tư vấn tới các khách sạn cho biết: "Bất kỳ thứ gì tiếp xúc với phần da thịt của khách thuê phòng trước đó nên được lấy ra và giặt sạch mỗi khi dọn phòng. Thực tế, ngay cả những khách sạn hạng sang không phải lúc nào cũng làm như vậy. Thậm chí có một số nơi trốn tránh việc giặt chăn ra gối đệm".

Mới đây, trang tin tức Inside Edition đã thực hiện một cuộc điều tra và làm thử nghiệm nhỏ đối với 9 khách sạn lớn nhỏ để xem họ có thay ra và giặt sạch như quy định hay không?

Được biết, nhóm phóng viên đã đến các khách sạn khác nhau, sau đó dùng một tờ giấy có cắt chữ "I slept here" và xịt lên lớp sơn ẩn ngay trên giường, lớp sơn này chỉ nhìn thấy được dưới ánh sáng tia cực tím. Vì vậy, họ đã thử thuê một phòng khách sạn rồi thực hiện thí nghiệm.

Thu nghiem khien ban giat minh vi hau het chan nem o khach san khong he duoc thay va giat sach nhu ban nghi - Anh 2

Họ xịt một lớp sơn lên tấm giấy. (Ảnh: cắt từ video)

Thu nghiem khien ban giat minh vi hau het chan nem o khach san khong he duoc thay va giat sach nhu ban nghi - Anh 3

Dòng chữ chỉ hiện ra khi chiếu tia cực tím vào. (Ảnh: cắt từ video)

Theo kế hoạch, họ sẽ quay lại chọn đúng phòng khách sạn đó dưới một tên khác để kiểm tra xem nhân viên có thay ra giường hay không? Sau một ngày họ quay lại và phát hiện, chữ "I slept here" vẫn còn trên giường. Điều này đã chứng minh nhân viên khách sạn không hề thay ra đệm khi có khách mới bước vào phòng. Qua cuộc điều tra, nhóm phóng viên phát hiện trong số 9 khách sạn mà họ làm cuộc thí nghiệm thì có 3 khách sạn không thay ra đệm, mặc cho họ có hỏi nhân viên dọn phòng thì những người này vẫn một mực khẳng định việc thay ra đệm là quy định bắt buộc của khách sạn. Sau cùng, khi nhóm phóng viên đưa bằng chứng cho thấy không có gì thay đổi sau khi họ trả phòng thì quản lý chỉ biết xin lỗi và hứa rằng họ sẽ rút kinh nghiệm.

Thu nghiem khien ban giat minh vi hau het chan nem o khach san khong he duoc thay va giat sach nhu ban nghi - Anh 4

Nhóm phóng viên đã phát hiện ra đệm không hề được thay sau khi họ rời khỏi khách sạn. (Ảnh: cắt từ video)

Đoạn video thử nghiệm nhân viên khách sạn có thay ra đệm hay không thu hút sự quan tâm của cộng đồng mạng. (Nguồn: Inside Edition)

Có thể nói, đây là một trong những bí mật mà nhiều khách sạn không bao giờ tiết lộ với bạn. Vì vậy, nếu bạn nghi ngờ về việc ra giường có được thay hay không thì cứ mạnh dạn nói với nhân viên dọn phòng để được đổi cái mới.

(Nguồn: Inside Edition)