Hacker tự xưng “Guccifer 2.0”vừa công bố một loạt tài liệu sau khi tấn công Quỹ Clinton bao gồm danh sách các nhà tài trợ đảng Dân chủ và mối liên hệ rắc rối giữa những sự trợ giúp của “Chương trình giải cứu các tài sản xấu” (TARP) với các ngân hàng và mức độ đóng góp chính trị từ chúng.

Thu muc ky la trong bo tai lieu bi hack cua Quy Clinton - Anh 1

Ảnh chụp màn hình các thư mục chứa tài liệu bị đánh cắp bởi Hacker.

"Tôi xâm nhập vào server của Quỹ Clinton và tải về hàng trăm ngàn tài liệu cùng cơ sở dữ liệu của nhà tài trợ. Clinton và nhân viên của mình thậm chí không bận tâm về an ninh thông tin" – hacker viết trên blog. Trong số các thư mục được công khai, có một thư mục rất đáng chú ý là “Pay to Play” (tạm dịch: Trả tiền để nhập cuộc chơi).

Guccifer 2.0 xác nhận rằng một trong những tài liệu cho thấy các ngân hàng lớn đã trích phần trăm khoản tiền nhận được thông qua TARP chính phủ để tặng cho Ủy ban quốc gia đảng Dân chủ, kèm theo là bảng liệt kê các khoản tiến ủng hộ cho các nhà lập pháp đảng Dân chủ như Barney Frank, bên cạnh khoản tiền từ TARP.

Thu muc ky la trong bo tai lieu bi hack cua Quy Clinton - Anh 2

"Có vẻ như các ngân hàng lớn và các tập đoàn đã đồng ý ủng hộ cho Đảng Dân chủ một tỷ lệ phần trăm nhất định từ quỹ TARP” – hacker này viết.

Một tài liệu khác được đăng trên blog dường như là một danh sách tổng thể các nhà tài trợ Quỹ Clinton ở miền Tây nước Mỹ từ năm 2009 đến năm 2015. Trong đó có đạo diễn JJ Abrams và Gore Verbinski, CEO Salesforce Marc Benioff; Giám đốc điều hành Google Eric Schmidt; Chủ tịch Walt Disney và Giám đốc điều hành Robert Iger; người sáng lập Microsoft Bill Gates, và các ngôi sao lớn của Hollywood như Barbra Streisand, James Brolin, và Tom Hanks.

Guccifer 2.0 trước đây từng đánh cắp các tài liệu từ các cơ quan lớn thuộc đảng Dân chủ. Đảng này từng khẳng định Guccifer 2.0 được chính phủ Nga thuê nhưng ông này cho biết mình không có liên hệ gì với nước Nga.

Trong khi đó, Quỹ Clinton đã phủ nhận vụ tấn công. “Không có cái gì trong số các tập tin hoặc thư mục là của Quỹ chúng ta" – Chủ tịch Quỹ Donna Shalala cho biết.

Thế Dương (theo RT)