Nếu như trường hợp chia tay AFF của hậu vệ Trần Đình Hoàng do chấn thương khiến HLV Nguyễn Hữu Thắng phải đau đầu tìm người thay thế thì HLV trưởng ĐTQG có thể yên tâm cho tình hình chấn thương của 2 trụ cột Nguyên Mạnh và Ngọc Hải.

Sau khi Đình Hoàng phải rời ĐTQG và sớm chia tay AFF Cup 2016, anh đang có mặt tại Nghệ An nghỉ ngơi trước khi lên đường sang Singapore để phẫu thuật. Nếu mổ thành công, chấn thương này có thể khiến anh phải ngồi ngoài trong suốt giai đoạn 1 của V.League 2017.

Thu mon Nguyen Manh va Ngoc Hai binh phuc chan thuong - Anh 1

Thủ môn Nguyên Mạnh đang phải kiêng cự để đảm bảo chắc chắn khả năng tham dự AFF Cup 2016

Nỗi buồn cho Đình Hoàng chưa nguôi thì HLV Nguyễn Hữu Thắng một lần nữa “nóng mặt” khi chứng kiến thủ thành Nguyên Mạnh bị lật cổ chân trong một buổi tập. Tuy nhiên, cầu thủ này cho biết chấn thương của anh không nghiêm trọng và chỉ cần vài ngày để bình phục. Đến buổi tập ngày hôm qua (5/11), thủ môn của SLNA vẫn phải tập riêng với hi vọng kịp góp mặt tại trận giao hữu gặp Indonesia ngày 8/11 trên SVĐ QG Mỹ Đình.

Thu mon Nguyen Manh va Ngoc Hai binh phuc chan thuong - Anh 2

Trước tình hình chấn thương ngày một nhiều, AFF Cup 2016 chỉ còn tính bằng ngày, HLV Nguyễn Hữu Thắng đã bắt đầu nhả dần khối lượng tập luyện và cho các cầu thủ thả lỏng nhiều hơn để tránh những chấn thương không cần thiết.

Bên cạnh đó, những buổi tập gần đây cũng chứng kiến tốc độ hồi phục thần kỳ của trung vệ Quế Ngọc Hải. Nhờ được điều trị khoa học và sự chăm sóc đặc biệt của chuyên gia thể lực Martin Forkel, cầu thủ này đã có thể hoàn thành trọn giáo án chung mà HLV Nguyễn Hữu Thắng đặt ra.

Với tốc độ hồi phục như thế này, Ngọc Hải vẫn có khả năng góp mặt trong trận đấu quan trọng của ĐT Việt Nam trước CLB Avispa Fukuoka (Nhật Bản) ngày (12/11/2016) trên sân vận động Cần Thơ.

Ở những trường hợp chấn thương khác, tiền vệ Thành Lương đã ra sân tập nhưng đầu gối của tuyển thủ này vẫn còn băng. Tuấn Anh vẫn đang trong giai đoạn hồi phục chấn thương đầu gối phần sụm chêm. Ngoài ra một số tuyển thủ khác như Công Phượng, Ngọc Đức, Văn Thắng cũng có dấu hiệu bị đau nhưng tất cả đều thực hiện được bài tập của BHL chứ không phải ngồi ngoài hoàn toàn.

Trung Kiên