Vntinnhanh.vn – Thủ môn Danilo của đội Chapecoense đã sống sót khi máy bay rơi, nhưng các bác sĩ không thể giữ lại sinh mạng cho anh ở bệnh viện.

Thu mon CLB Brazil roi may bay goi dien cho ai truoc khi qua doi tai benh vien? - Anh 1

Hiện trường vụ tai nạn. (Ảnh: Daily Mail)

Danilo là một trong những nạn nhân được cứu ra khỏi hiện trường vụ tai nạn máy bay ở Colombia trong tình trạng còn sống.

Anh đã gắng gượng được cho tới khi nằm trong phòng cấp cứu của bệnh viện để gọi điện thoại về cho vợ mình. Đó cũng là điều cuối cùng mà thủ môn 31 tuổi này thực hiện, trước khi qua đời vì vết thương quá nặng.

Thu mon CLB Brazil roi may bay goi dien cho ai truoc khi qua doi tai benh vien? - Anh 2

Danilo và vợ trong bức ảnh được chụp cách đây ít ngày. (Ảnh: Daily Mail)

Có 6 người khác cũng được đưa tới bệnh viện như Danilo, bao gồm ba cầu thủ khác của Chapecoense là Alan Ruschel, Jakson Follman và Zampier Nieto.

Nguồn tin địa phương tiết lộ rằng trong khoảnh khắc giữa sự sống và cái chết, người mà Ruschel nghĩ đến cũng là vợ của anh. Cầu thủ này, trong tình trạng chấn thương ở đầu và gãy xương hông, đã nhờ y tá giữ hộ chiếc nhẫn cưới.

Ruschel, Follmann và Nieto đã may mắn hơn đồng đội Danilo và hơn 70 nạn nhân xấu số khác khi vẫn còn cơ hội được gặp lại người thân của mình.

Thu mon CLB Brazil roi may bay goi dien cho ai truoc khi qua doi tai benh vien? - Anh 3

Alan Ruschel đã ở tình trạng ổn định khi được đưa tới bệnh viện. (Ảnh: Daily Mail)

Lúc này ngoài ba cầu thủ thoát chết trong vụ tai nạn, đội hình của Chapecoense chỉ còn lại 3 thành viên khác tại quê nhà Brazil. Họ là Demerson, Nenem và Alejandro Martinuccio, những cầu thủ bị chấn thương nên đã không có tên trong danh sách sang Colombia dự trận chung kết lượt đi Copa SudAmericana.

Một số đội bóng lớn ở Brazil đã kêu gọi liên đoàn bóng đá nước này trao cho Chapecoense hai đặc quyền để giúp họ phục hồi sau thảm kịch và tiếp tục thi đấu trong thời gian tới. Đề xuất này bao gồm việc cho mượn cầu thủ miễn phí không giới hạn nhằm hỗ trợ nhân sự cho CLB xấu số, đồng thời miễn xuống hạng cho họ trong vòng 3 năm.

Anh Ngọc (theo Daily Mail)