1 buổi cuối tuần nọ, Hùng đưa Lê đi chơi, thăm thú đó đây. Đi ăn chơi, dã ngoại các kiểu chán chê đến mãi chừng chiều tối cả 2 mới về. Vừa đi ngang qua cái chòi dột nát ven sông Hồng...

Yêu nhau mới được 5 tháng nhưng Lê và Hùng đã bàn tính tới chuyện hôn nhân vào cuối năm rồi. Lê bảo muốn ổn định chuyện chồng con, không muốn yêu đương chơi bời nữa khiến Hùng cảm động lắm. Có lẽ Lê chính là người con gái mà Hùng đang tìm để làm vợ và anh sẽ không bao giờ để Lê tuột mấy khỏi tay mình.

1 buổi cuối tuần nọ, Hùng đưa Lê đi chơi, thăm thú đó đây. Đi ăn chơi, dã ngoại các kiểu chán chê đến mãi chừng chiều tối cả 2 mới về. Vừa đi ngang qua cái chòi dột nát ven sông Hồng, Hùng bỗng dừng xe lại chỉ thay vào cái chòi đó mà bảo bạn gái.

– Em có dám bước vào căn nhà này làm dâu hay không?

Xuống xe nhìn cái chòi dột nát, bẩn thỉu Lê sốc lắm mà quay ra nhìn bạn trai nhếch mép.

– Tôi không điên mà chui vào cái chòi cho lợn, gà ở như thế này. Tưởng anh giàu có thế nào hóa ra là giả tạo hết. Các cái xe SH này, bộ quần áo anh mặc trên người cũng là đi thuê ấy nhỉ. Có vẻ anh chịu chi khi tán tôi, lừa tôi vào tròng đấy. Nhưng xin lỗi, con này không ngu. Tôi tưởng nhà anh giàu, lắm tiền thì tôi mới yêu và gật đầu cưới chứ gia cảnh thế này á, chỉ có đứa thần kinh mới làm vợ anh thôi.

Thu long ban gai bang can choi dot nat - Anh 1

Tôi không điên mà chui vào cái chòi cho lợn, gà ở như thế này (ảnh minh họa)

– Lê, sao em lại phản ứng gay gắt vậy. Ừ thì đúng là để cua được em anh đã đi thuê những đồ xịn, vay tiền đưa em đi ăn đi chơi. Nhưng tất cả là vì anh yêu em thôi, chẳng phải em nói chỉ yêu anh, yêu anh không cần vật chất gì cơ mà.

– Tôi vậy anh cũng tin á, thời nay chẳng có đứa con gái nào ngu si mà yêu thằng nhà quê đến nỗi cái nhà cũng không có mà ở như anh đâu. Chia tay, anh nghĩ gì mà tôi hạ mình, ngu dại lấy anh chứ.

Nói rồi Lê ném cái mũ bảo hiểm vào người Hùng rồi bực tức bỏ đi. Nhìn bạn gái phản ứng gay gắt sau khi biết nhà anh nghèo rớt mùng tơi như vậy mà anh buồn lắm. Vậy là chấm hết 1 cuộc tình, chia tay người con gái Hùng từng nghĩ là tất cả của mình. Hùng không có tiền và bị Lê “đá” 1 cách đau đớn.

Uất hận vì bị Hùng lừa dối thời gian qua, Lê cay cú lắm. Cô quyết định trả thù Hùng bằng cách “chăn” đại gia. Nhưng thả thính được trai giàu thì Lê phải chứng tỏ mình cũng là đứa lắm tiền. Để lừa trai, thay vì sống trong căn nhà 2 tầng trước đây Lê quyết định đi tìm căn nhà 5 tầng, đầy đủ tiện nghi để thuê ít hôm. Thấy Lê giàu có kiểu gì lũ đàn ông cũng theo đuổi cô cho mà xem.

Đến khu phố người giàu, Lê choáng ngợp trước những ngôi nhà cao tầng giàu có. Đang hoa mắt, đứng xuýt xoa trước ngôi biệt thự hoàng tráng trước mặt thì bất ngờ cánh cổng mở ra, người con trai cao ráo, trắng trẻo bước ra đứng trước mặt khiến Lê sốc mà cười khẩy bảo.

– Là anh à (Hùng), chắc anh mới xin vào đây làm ô sin hay rửa xe cho nhà đại gia này à? Loại con trai nghèo rớt mùng tơi như anh thì chỉ xứng làm cái thảm lau chân cho người ta thôi.

– Vậy ư? Em hơi coi thường em rồi đấy. Nhưng xin lỗi, em có thể tránh ra 1 bên được không?

– Anh định làm cái gì?

– Em cứ đứng vào rìa rồi biết.

Thu long ban gai bang can choi dot nat - Anh 2

Lê đá Hùng 1 cách đau điếng (ảnh minh họa)

Hùng cười khẩy đi vào lái chiếc xe 15 tỷ đi ra khiến Lê choáng váng. Chưa dừng lại ở đó, có 1 gã ở trong nhà chạy ra bảo Hùng.

– Cậu chủ, cậu đi đâu để tôi chở đi ạ?

– Không cần, hôm nay tôi muốn tự lái.

– Cậu chủ? Anh nói anh ta là cậu chủ của anh, chủ ngôi biệt thự này ư? – Lê hỏi cậu thanh niên kia.

– Đúng rồi. Cậu chủ nhà tôi đấy, cậu ấy không những là chủ căn biệt thự này mà còn là chủ loạt biệt thự ven hồ cơ. Cô đến xin làm ô sin à, vậy vào đi vừa hay bác ô sin cũ nhà tôi mới xin nghỉ việc xong.

– Đồ điên. – Lê quát cậu ta.

– Sao nào, giờ em có muốn nói gì không? – Hùng hỏi đểu Lê.

– Anh là đại gia, tại sao hôm đó anh lại đưa em đến em cái chòi dột nát bên sông hỏi những lời đó. Đó không phải nhà anh sao, chuyện là thế nào đây?

– Thực ra hôm đấy tiện đường đi qua cái chòi đó, muốn trêu và thử lòng em nên anh thử hỏi em thế thôi. Ai dè em lại phản ứng dữ dội như vậy. Cảm ơn em đã cho anh biết bộ mặt thật của em. Nếu em muốn làm ô sin thì vào bảo thằng này xếp việc cho còn đòi quay lại thì dẹp đi nhé.

– Anh…

Nói rồi Hùng cười đểu Lê nổ máy lái xe đi mất. Đứng ngây người ra đó Lê hối hận tột cùng vì hành động ngu dại của mình 2 hôm trước. Nếu như Lê không đòi chia tay Hùng thì cô sắp đổi đời, sắp sống trong sang giàu rồi. Bây giờ cô mới là kẻ ngu thật sự khi để mất con cá lớn như thế. Nhưng mọi thứ đã quá muộn rồi…

Hạ Vi/ Theo Thể thao xã hội