Thủ lĩnh nhóm khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng Ibrahim al-Samarrai, còn được gọi là Abu Bakr al-Baghdadi, đã bị đầu độc cùng với ba chỉ huy cấp dưới khác.

Thu linh IS o Iraq bi dau doc - Anh 1

Chân dung thủ lĩnh Nhà nước Hồi giáo (IS) Abu Bakr al-Baghdadi

Hãng tin WAA (Iraq) dẫn một nguồn tin địa phương ở tỉnh Nineveh khẳng định, thực phẩm mà Baghdadi ăn đã bị đầu độc bởi các cá nhân chưa được xác định là thông tin chính xác.

"Các món ăn trưa được chuẩn bị cho kẻ cầm đầu nhóm khủng bố IS ở Iraq và 3 chỉ huy cấp dưới đã bị nhiễm độc. Vụ việc xảy ra tại huyện Be'aaj, nằm ở phía tây nam tỉnh Nineveh. Hiện cả 4 đang bị ngộ độc nghiêm trọng, và đã phải chuyển đến một địa điểm khác để được chữa trị tích cực", nguồn tin cho biết.

Phiến quân IS ngay sau đó đã phát động một chiến dịch bắt giữ, trong một nỗ lực để tìm ra những người gây ra hành động đầu độc thực phẩm này.

Được biết, Abu Bakr al-Baghdadi là một công dân Iraq, 42 tuổi, vươn lên từ một trại tạm giam Mỹ để trở thành một lãnh đạo tổ chức Hồi giáo cực đoan. Kẻ đứng đầu IS là con người bí ẩn, giống như tổ chức IS tự xưng không được công nhận, nên hắn đã được mệnh danh là thủ lĩnh vô hình.