3 con trai dưới 10 tuổi của Thủ lĩnh Cộng hòa Chechnya Kadyrov đã đấu võ trên võ đài như một trận quyền anh chuyên nghiệp mà không có đồ bảo hộ.

Trang Instagram của Thủ lĩnh Cộng hòa Chechnya Kadyrov đã đăng tải đoạn clip tóm tắt của cuộc đấu giữa 3 người con trai của ông được tổ chức như một trận đấu quyền anh chuyên nghiệp mà không có trang phục bảo hộ.

Các con trai của ông Kadyrov gồm Akhmad, 10 tuổi, Eli, 9 tuổi và Adam, 8 tuổi bước ra võ đàu với sự cổ vũ và cờ hoa của những cổ động viên nhỏ tuổi và cả lớn tuổi.

Thu linh Chechnya cho 3 con trai dau vo, Nga noi cau - Anh 1

Con trai thủ lĩnh Chechnya được chào đón khi bước xuống võ đài. Ảnh cắt từ clip

Trong khi đó, thủ lĩnh Cộng hòa Chechnya Kadyrov ngồi bên dưới khán đài xem trận đấu cùng với ông Alexander Zaldostanov.

Thu linh Chechnya cho 3 con trai dau vo, Nga noi cau - Anh 2

Thủ lĩnh cộng hòa Chechnya Ramzan Kadyrov (giữa) và biker nổi tiếng người Nga Alexander Zaldostanov. Ảnh: BBC

Đoạn clip quay lại trận đấu của vị thủ lĩnh này đã nhận rất nhiều lời tán dương cho em út Adam- người dành chiến thắng 2 anh trai. “Adam bé nhỏ thể hiện mình là con sư tử thật sự. Dù đối thủ có tinh thần chiến đấu mạnh mẽ lẫn ý chí, Adam vẫn chiến thắng thuyết phục và giành đai vô địch. Chúc mừng Adam!”.

Ông Kadyrov trở thành lãnh đạo của Chechnya kể từ khi lực lượng của ông này, được hỏa lực khổng lồ của Nga hậu thuẫn, đánh bại phiến quân li khai năm 1999-2009. Lực lượng dân quân của ông Kadyrov, được gọi là Kadyrovtsy, thường bị cáo buộc bắt cóc, tra tấn và có những hành động lạm dụng nhân quyền khác.

Vụ việc này đã thu hút sự chú ý của Nga- người đồng minh của Chechnya.

“Chúng tôi sẽ điều tra vụ việc này và yêu cầu thông tin” – Phó Bộ trưởng Thể thao Pavel Kolobkov cho biết. Người đứng đầu Liên minh Võ thuật Tổng hợp Nga, ông Fyodor Yemelianenko, cũng lên án cuộc thi, nói rằng đây là điều “không thể chấp nhận được và không thể biện minh”.

Video: Con trai thủ lĩnh Chechnya đấu võ bạo lực

Quế Chi